Now Reading
TOP 5 Thuốc Tránh Thai Hằng Ngày & Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp An Toàn

TOP 5 Thuốc Tránh Thai Hằng Ngày & Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp An Toàn

Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp còn được gọi tắt như ECP: emergency contraception pill, là viên uống tránh thai chứa hàm lượng cao nội tiết tố được dùng để giảm nguy cơ có thai ngoài ý muốn sau quan hệ tình dục không được bảo vệ. Đồng thời thuốc tránh thai khẩn cấp còn được gọi là viên của sáng ngày hôm sau (the morning after pill). 

Có nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp. Phổ biến nhất là loại thuốc mà trong thành phần chỉ có một chất progestin là Levonorgetrel với hàm lượng 0,75mg hoặc 1,5 mg. Biệt dược thường dùng nhiều nhất là Postinor-2 (liều uống 2 viên lenovogestrel 0,75 mg trong vòng 72 giờ sau quan hệ tình dục) và Postinor -1 (chỉ cần uống 1 viên duy nhất có hàm lượng levonogestrel 1,5mg trong vòng 72 giờ sau quan hệ tình dục). Ngoài ra còn có loại thuốc tránh thai khẩn cấp với hoạt chất chinh là một chất kháng progesteron có tên là mifepristone hàm lượng 10mg (Mifestad 10mg ).

Thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả như thế nào?

Sau khi uống trong vòng 24 giờ khi có quan hệ tình dục không được bảo vệ thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ đạt hiệu quả tránh thai ở mức 95%. Tỉ lệ nàysẽ giảm xuống còn 85% nếu uống thuốc trong vòng 72 giờ sau giao hợp. Dù cho sử dụng viên tránh thai khẩn cấp có thể còn hiệu quả ngừa thai tới 96 giờ tức bốn ngày sau khi quan hệ, nhưng việc uống càng chậm hiệu quả bảo vệ càng thấp hơn.

Sự khác nhau giữa thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hằng ngày

Thuốc tránh thai hằng ngày là gì?

Thuốc tránh thai hàng ngày là 2 loại hormone sinh dục nữ estrogen và progesterone. Theo đó, khi thuốc đi vào cơ thể, các loại hormone này sẽ nhanh chóng ngăn cản sự rụng trứng, làm dày lớp màng nhầy cổ tử cung khiến tinh trùng không thể bơi vào trong tử cung gặp trứng để thụ tinh. Thuốc tránh thai hàng ngày hiện có bán 2 loại là vỉ 21 viên và vỉ 28 viên.

So sánh sự khác nhau giữa hai loại thuốc

So với các phương pháp sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai hằng ngày thực hiện rất đơn giản. Đồng thời không làm ảnh hưởng đến hoạt động tình dục.

Ngay từ những ngày đầu dùng thuốc và sau khi ngừng, nữ giới sẽ có khả năng thụ thai lại bình thường. Vì vậy, dùng thuốc tránh thai hằng ngày hiện đang là phương pháp ngừa thai được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn hiện nay.

Xem thêm: https://blog.leflair.com/cach-nhan-biet-gel-tri-mun-megaduo-chinh-hang/

Các loại thuốc tránh thai hằng ngày và khẩn cấp an toàn nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1

Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1 được đóng gói và sản xuất tại công ty Gedeon Richter (Hungary). Postinor 1 là thuốc ngừa thai khẩn cấp, được dùng sau khi giao hợp mà không dùng biện pháp tránh thai, hoặc biện pháp tránh thai đã/ đang dùng không đạt hiệu quả. Postinor 1 chứa 1,5 mg levonorgestrel progestogen trong 1 viên / hộp.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1
Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1

Hiện tại, sản phẩm đã được bán tại rất nhiều đại lý thuốc trên toàn thế giới. Thuốc tránh thai postinor 1 đã được kiểm định nghiêm ngặt về thành phần và chất lượng nên người dùng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng trong tình trạng cần tránh thai khẩn cấp.

Công dụng chính của thuốc tránh thai Postinor 1

  • Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1 là một thuốc ngừa thai khẩn cấp có tác dụng trong 72 giờ (3 ngày). 
  • Thuốc được sử dụng ở phụ nữ sau khi quan hệ mà không dùng biện pháp tránh thai, hoặc biện pháp tránh thai đã/ đang dùng không đạt hiệu quả.

Cách uống thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1 hiệu quả

Cách uống thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1 loại 1 viên hiệu quả  là nên sử dụng sớm nhất trong vòng 72h (3 ngày) tính từ thời điểm phát sinh quan hệ tình dục. Thời gian uống thuốc càng sớm thì hiệu quả tránh thai là càng cao. Cụ thể:

  • Sử dụng thuốc vào 24h đồng hồ, hiệu quả tránh thai lên tới 95%.
  • Uống thuốc trong vòng 24 – 48h, hiệu quả ngừa thai là 85%.
  • Uống thuốc từ 48 – 72h đồng hồ, hiệu quả ngừa thai chỉ đạt 58%.
Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1
Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor

Giá tham khảo: 38.000 VNĐ

Thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon

Thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon là một loại thuốc thuộc nhóm thuốc tránh thai đường uống. kết hợp giữa estrogen (ethinylestradiol) và dẫn xuất steroid có hoạt tính progestogenic (progestogen ở liều thấp). 

Thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon
Thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon

Một vỉ thuốc tránh thai Rigevidon bao gồm 28 viên tương đương với 1 đợt sử dụng, bao gồm 2 loại viên: 21 viên màu trắng và 7 viêm màu nâu. Chính vì được điều chế theo cách này này mà thuốc còn được gọi là thuốc chống thai Rigevidon  21 + 7.

Công dụng của thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon

  • Thuốc tránh thai Rigevidon thuộc nhóm thuốc tránh thai đường uống dạng kết hợp. Dùng thuốc đúng cách sẽ có tác dụng tránh thai có phục hồi. 
  • Thuốc có tác dụng ngăn thụ thai giống như cơ chế hormon tự nhiên của cơ thể ngăn thụ thai khi đã mang thai.
  • Thuốc có tác dụng ngăn thụ thai dưới tác động các hormon làm ngăn rụng trứng hàng tháng.  
  • Làm dày lớp dịch ở cổ tử cung làm cho tinh trùng khó di chuyển để gặp trứng. 
  • Thay đổi lớp niêm mạc tử cung làm tử cung để không thích hợp cho trứng làm tổ, giảm tỷ lệ thụ thai.

Cách sử dụng thuốc tránh thai Rigevidon hiệu quả

Dùng thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon 28 viên cũng giống như loại vỉ 21 viên. Cách dùng sẽ là uống viên thứ nhất vào ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt, mỗi ngày 1 viên. Cho đến khi hết 28 viên của vỉ thứ nhất thì chuyển sang uống vỉ thứ hai và cứ tiếp tục uống hết vỉ này thì sang vỉ khác.

Thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon
Thuốc tránh thai Rigevidon

Giá tham khảo: 50. 000 VNĐ

Xem thêm: https://blog.leflair.com/niacinamide/

Thuốc tránh thai hằng ngày Marvelon

Nguồn gốc thực vật, gồm các hoạt chất ethinylestradiol và desogestrel được chứa trong thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon. Sự kết hợp của hai hoạt chất này giúp ức chế chức năng tuyến sinh dục, cụ thể là ức chế sự rụng trứng. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, thuốc tránh thai marvelon có độ an toàn cao và tác dụng ngừa thai đáng kể.

Thuốc tránh thai hằng ngày Marvelon
Thuốc tránh thai Marvelon

Công dụng của thuốc tránh thai Marvelon

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày mang lại lợi ích tuyệt vời cho phụ nữ như cải thiện tình trạng mụn trên da, Làm đẹp da, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt.

Cùng với đó giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm trong đó phổ biến nhất là u vú, ung thư nội mạc tử cung, ung thư buồng trứng; ngăn ngừa loãng xương và giảm thiểu khả năng xuất hiện hội chứng tiền kinh nguyệt.

Cách sử dụng thuốc tránh thai marvelon hiệu quả nhất

See Also
Top 25 Phim Tình Cảm Hay Nhất Mọi Thời Đại Không Thể Bỏ Lỡ

Uống thuốc theo thứ tự chỉ dẫn trên vỉ thuốc mỗi ngày tại cùng thời điểm với một chút nước khi cần. Uống 1 viên Marvelon mỗi ngày vào 21 ngày liên tiếp. Mỗi vỉ thuốc tiếp theo sẽ được uống sau 7 ngày không dùng thuốc, thường sẽ ra máu (hành kinh) trong những ngày nghỉ thuốc này. Thông thường hiện tượng ra máu này sẽ bắt đầu vào ngày thứ 2 – 3 sau khi uống viên thuốc cuối cùng và có thể chưa hết ra máu cho đến khi bắt đầu vỉ thuốc mới tiếp theo.

Thuốc tránh thai hằng ngày Marvelon
Thuốc Marvelon

Giá tham khảo: 73.500 VNĐ

Thuốc tránh thai hằng ngày Mercilon

Thuốc tránh thai hằng ngày Mercilon là thuốc ngừa thai đường uống kết hợp gồm hai hoạt chất chính là desogestrel, ethinylestradiol.  Đây là hai loại hoóc-môn nữ tổng hợp (progesteron, estrogen) giúp ngăn ngừa sự rụng trứng mạnh, làm dày hơn lớp nhầy ở cổ tử cung khiến tinh trùng khó tiếp cận tử cung từ đó mang lại tác dụng tránh thai. 

Thuốc tránh thai hằng ngày Mercilon
Thuốc Mercilon

Công dụng của thuốc tránh thai Mercilon

Desogestrel còn được xem như Progesterone có cấu trúc tương tự với hormon sinh dục tự nhiên của cơ thể, được dùng trong các liệu pháp ngừa thai do có khả năng làm chậm quá trình rụng trứng, kích thích làm dày lớp nhầy niêm mạc tử cung để hạn chế sự di chuyển của tinh trùng cũng như giảm tỷ lệ thụ thai khi trứng gặp tinh trùng.

Xem thêm: https://blog.leflair.com/cach-dung-toner/

Cách sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày Mercilon

Nên bắt đầu sử dụng Mercilon ngay ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu đã bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt (ngày 1, 2, 3, 4), nên bắt đầu uống từ ngày thứ 5 của chu kỳ. Sau ngày thứ 5 thì nên chờ tới chu kỳ sau để sử dụng thuốc hiệu quả.

Uống nguyên viên (không nhai) theo đúng thứ tự chỉ dẫn trên bao bì vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Dùng thuốc liên tục trong 21 ngày, ngưng thuốc 7 ngày trước khi bắt đầu vỉ tiếp theo. Việc hành kinh có thể bắt đầu sau khi ngưng thuốc 2 – 3 ngày và có thể chưa kết thúc khi bắt đầu liệu trình sử dụng thuốc tiếp theo.

Thuốc Mercilon
Thuốc Mercilon

Giá tham khảo: 92.000 VNĐ

Chọn mua thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor và Marvelon ở đâu uy tín

Nhà thuốc online Jio luôn không ngừng cải thiện chất lượng để phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm thuốc tránh thai Postinor 1, thuốc tránh thai hàng ngày RigevidonMarvelon cũng các loại dược phẩm, thực phẩm chức năng nói chung đang được bày bán đều là hàng chính hãng. 100% đã được kiểm định kỹ lượng về nguồn gốc, xuất xứ, thời hạn sử dụng theo tiêu chuẩn Bộ Y Tế.

Giờ đây, với Jio Pharmacy, bạn có thể mua thuốc theo toa ngay tại nhà thật đơn giản và tiện lợi. Chỉ cần truy cập vào ứng dụng hoặc website của Jio để đăng tải đơn thuốc, bạn sẽ được các dược sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn trực tiếp và xác nhận đơn thuốc. Nếu có bất kỳ thắc mắc khi sử dụng, bạn sẽ được giải đáp tận tình nhất.

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll To Top