Now Reading
Giải Mã Tính Cách 12 Cung Hoàng Đạo Nam/Nữ Và Những Đặc Trưng Khi Yêu

Giải Mã Tính Cách 12 Cung Hoàng Đạo Nam/Nữ Và Những Đặc Trưng Khi Yêu

tính cách 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo là thể hiện 12 nhóm tính cách, thái độ, mong muốn của mỗi người trong tình yêu và trong cuộc sống hằng ngày. Nếu bạn biết được mình thuộc cung hoàng đạo hay tính cách như thế nào thì sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình. Từ đó giúp khắc phục điểm yếu của bản thân, tự tin hơn trong tình yêu, cuộc sống. Tính cách 12 cung hoàng đạo là gì, đó là những cung nào? Hãy cùng khám phá những nét tính cách nổi bật của bạn tương ứng với cung hoàng đạo nào nhé!

Giải Mã Tính Cách 12 Cung Hoàng Đạo Nam/Nữ

12 cung hoàng đạo

1. Bạch Dương

Ngày sinh từ 21/3 – 19/4 là những người thuộc cung Bạch Dương. Đây là cung đầu tiên trong nhóm tính cách 12 cung hoàng đạo.

 • Tính cách chung của cung hoàng đạo Bạch Dương:

Nhóm người thuộc cung này là người thông minh, tự tin, kiên định, có tài lãnh đạo, sẵn sàng đón nhận thử thách, sống lạc quan và dễ thu hút người khác. Khi đối mặt với thử thách, Bạch Dương sẽ nhanh chóng đánh giá tình hình và đưa ra giải pháp kịp thời, nhờ vào khả năng tập trung cao độ và sự tự tin giúp họ nhanh chóng gặt hái được thành công. Ngoài ra, Bạch Dương còn là người luôn hết mình vì bạn bè và gia đình nên họ được nhiều người yêu mến.

Tuy nhiên tính cách cung hoàng đạo này là người nóng nảy, đôi khi thiếu kiên nhẫn và họ rất thẳng thắn nên sẽ có lúc họ làm buồn lòng người khác. Chính sự thẳng thắn và nóng nảy này sẽ khiến cho Bạch Dương đôi khi sẽ không tránh khỏi những rắc rối.

 • Tính cách nổi bật trong tình yêu của Bạch Dương:

Bạch Dương thuộc mẫu người hay ghen tuông cộng với tính tình nóng nảy, dễ dẫn đến sự cãi vã, tan vỡ gia đình. Nếu gặp được mối quan hệ yêu đương lý tưởng, thì họ là người rất chung tình và sẵn sàng hy sinh để xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc.

tính cách 12 cung hoàng đạo - Bạch Dương

Xem thêm: Tháng 3 Cung Gì? Những Người Sinh Tháng 3 Có Gì Đặc Biệt

2. Kim Ngưu

Ngày sinh từ 20/4 – 20/5 là những người thuộc cung Kim Ngưu. Thuộc cung thứ 2 trong nhóm tính cách 12 cung hoàng đạo.

 • Tính cách chung của cung hoàng đạo Kim Ngưu:

Nhóm người cung Kim Ngưu tính tình cứng cỏi do chịu ảnh hưởng của Kim tinh, là người đáng tin cậy và có trách nhiệm. Kim Ngưu luôn hòa đồng, thân thiện và đem lại niềm vui cho người xung quanh mình, luôn mong muốn người khác có cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc. Là người bền chí nên khi tập trung vào một công việc, dự án cụ thể, họ sẽ kiên quyết theo đuổi nó, bất kể điều gì xảy ra. Cung hoàng đạo này tỏ ra có tài quan sát tinh tế và chính xác, không phán xét sự việc một cách nông nổi, thiếu suy nghĩ. Tuy nhiên tính cách của Kim Ngưu khá thoải mái và rất dễ tính nhưng khi nổi giận thì trở nên cố chấp, và bảo thủ. Họ coi trọng vẻ bề ngoài, do đó có phần tiêu xài hơi quá tay.

 • Tính cách nổi bật trong tình yêu của Kim Ngưu:

Kim Ngưu thường là nhóm người dễ xúc động và đặt nặng tình cảm. Nhóm người này chung thủy với tình yêu cho dù có bị lạnh nhạt khi yêu. Họ yêu thương con cái, yêu thương gia đình hết mực, mẫu người lý tưởng của gia đình chính là Kim Ngưu.

cung kim ngưu

Xem thêm: Tháng 4 Cung Gì? Đặc Điểm Thú Vị Của Người Sinh Tháng 4

3. Song Tử

Ngày sinh từ 21/05 – 20/6 là những người thuộc cung Song Tử. Đây là cung thứ 3 trong nhóm tính cách 12 cung hoàng đạo.

 • Tính cách chung của cung hoàng đạo Song Tử:

Nhóm người cung Song Tử là người có óc tư duy, khả năng quan sát nhận thức và có trí nhớ khá tốt, do đó khả năng thành công của họ khá cao. Họ dễ dàng ứng phó tốt với mọi tình huống và giải quyết công việc một cách thấu đáo. Song Tử có khả năng ăn nói lưu loát nên gây được chú ý của mọi người.

Tuy nhiên tính cách cung hoàng đạo này lại có phần thất thường nên nhiều khi mọi người khó đoán trước được ý muốn của họ. Song Tử là người khó bằng lòng với cái mình đang có, thích theo đuổi nhiều nghề cùng lúc.

 • Tính cách nổi bật trong tình yêu của Song Tử:

Song Tử rất lãng mạn và phóng khoáng trong tình yêu. Cung hoàng đạo này lại có sức quyến rũ mãnh liệt đối với người khác phái, nhưng lại thuộc nhóm người hay thay đổi nhanh chóng. Chính vì thế khiến cho tình yêu của họ dễ đi đến đổ vỡ.

tính cách 12 cung hoàng đạo - Song Tử

Xem thêm: Tháng 11 Cung Gì? Giải Mã Những Nét Nổi Bật Của Người Sinh Tháng 11

4. Cự Giải

Cự Giải là cung thứ 4 trong nhóm tính cách 12 cung hoàng đạo có ngày sinh từ 22/06 – 22/7.

 • Tính cách chung của cung hoàng đạo Cự Giải:

Nhóm người cung Cự Giải là người thích học hỏi, quan sát thực tế, giàu trí tưởng tượng và trung thành. Là nhóm người có khả năng phân tích, suy luận tốt nên họ thuộc tuýp người có đầu óc kinh doanh thương mại.

Tính cách cung hoàng đạo này lại bảo thủ, không nghe lời khuyên giải của người khác, và hành động theo thói quen, theo suy nghĩ của họ..

 • Tính cách nổi bật trong tình yêu của Cự Giải:

Cự Giải là người đa cảm, che giấu tình cảm không muốn để lộ ra ngoài vì thế ít ai biết được ý nghĩ của họ. Khi yêu, họ yêu say đắm nhưng cũng rất mơ mộng, đa cảm và lãng mạn. Mục tiêu của Cự Giải là có một mái ấm gia đình bình an. Nhưng vì hay cố chấp, nên cuộc sống hôn nhân không được suôn sẻ cho lắm.

cung cự giải

5. Sư Tử

Ngày sinh từ 23/07 – 22/6 là những người thuộc cung Sư Tử. Đây là cung thứ 5 trong nhóm tính cách 12 cung hoàng đạo.

 • Tính cách chung của cung hoàng đạo Sư Tử:

Nhóm người cung Sư Tử là thuộc nhóm người nổi bậc nhất trong nhóm tính cách 12 cung hoàng đạo. Họ là nhóm người tài trí, dũng cảm, và nghị lực, đầy sáng tạo, luôn yêu đời do đó họ có thể trở thành người chỉ huy hay lãnh đạo. Sư Tử là nhóm cung hoàng đạo luôn vui hết mình, sẵn sàng giúp đỡ khi người khác cần.

Vì là nhóm cung hoàng đạo rất tự tin nên dễ dẫn đến sự chủ quan đôi khi làm ảnh hưởng đến công việc. Họ cũng rất háo thắng nên rất dễ bị dẫn lối hoặc hay thất bại bởi những lời nịnh nọt và đôi khi còn bị lợi dụng.

 • Tính cách nổi bật trong tình yêu của Sư Tử:

Sư Tử nổi tiếng là người đào hoa, có nhiều người si mê theo đuổi. Họ rất đa tình, lãng mạn dễ để tình cảm sôi nổi lấn át, thiên về tình dục, do đó thường sau 30 tuổi thì cung hoàng đạo này mới yên bề gia thất.

cung sư tử

6. Xử Nữ

Ngày sinh từ 23/08 – 22/9 là những người thuộc cung Xử Nữ. Đây là cung thứ 6 trong nhóm tính cách 12 cung hoàng đạo.

 • Tính cách chung của cung hoàng đạo Xử Nữ:

Nhóm người cung Xử Nữ là người thông minh, có ý chí tiến thủ, bao dung, lịch sự. Họ biết cách xử lý công việc một cách rất khéo léo, luôn tuân theo nguyên tắc và luật lệ. Luôn phấn đấu hoàn thiện bản thân không ngừng nghỉ để đem về kết quả tốt nhất và luôn cảm thấy không hài lòng khi công việc chưa hoàn thành. Là nhóm người đòi hỏi sự hoàn mĩ do đó đôi khi chính yêu cầu này đem đến cho Xử Nữ nhiều mệt mỏi.

 • Tính cách nổi bật trong tình yêu của Xử Nữ:

Tình yêu đến với Xử Nữ hơi muộn do họ rất thực tế trong tình yêu vì họ xem tình yêu là sự xây dựng chứ không phải là phút giây lãng mạng. Họ cũng là nhóm người hết lòng chăm sóc gia đình của mình.

tính cách 12 cung hoàng đạo - Xử Nữ

3. Thiên Bình

Ngày sinh từ 22/09 – 23/10 là những người thuộc cung Thiên Bình. Đây là cung thứ 7 trong nhóm tính cách 12 cung hoàng đạo tượng trưng cho hình ảnh cán cân công lý, công bằng, minh bạch.

 • Tính cách chung của cung hoàng đạo Thiên Bình:

Nhóm người cung Thiên Bình có nét đẹp tao nhã, thanh lịch làm nên sự quyến rũ đặc biệt của mình. Đặc trưng tính cách của Thiên Bình là sự công bằng do đó họ luôn tìm kiếm sự thật và công lý. Thiên Bình là người trầm tính nhưng cũng dễ nổi nóng và cứng rắn khi giải quyết công việc.

 • Tính cách nổi bật trong tình yêu của Thiên Bình:

Thiên Bình là nhóm người có nhiều người theo đuổi, khi yêu họ không màng vật chất và luôn hướng về một tình yêu cao thượng. Tuy nhiên họ sợ cô đơn nên sẽ có khuynh hướng nhanh chóng tìm những mối tình khác để lấp đầy nỗi cô đơn nếu như chẳng may tình yêu họ đổ vỡ.

tính cách 12 cung hoàng đạo - Thiên Bình

8. Bọ Cạp

Ngày sinh từ 23/10 – 21/11 là những người thuộc cung Bọ Cạp. Đây là cung thứ 8 trong nhóm tính cách 12 cung hoàng đạo và cũng là những người có vẻ ngoài thu hút, tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và khó đoán.

See Also
Cách Chọn Size Giày Adidas - Bảng Quy Đổi Size Giày Nam Nữ
 • Tính cách chung của cung hoàng đạo Bọ Cạp:

Nhóm người cung Bọ Cạp thông minh, khó đoán, sáng tạo và nhiều tham vọng. Họ có tài điều khiển và tổ chức công việc, bản tính cương nghị giúp họ vượt qua mọi thử thách. Bên cạnh đó, họ rất coi trọng chữ tín là người bạn chân chính. Tuy nhiên, Bọ Cạp dễ nổi giận khi bị người khác khiêu khích. Vì sự bí ẩn của mình nên Bọ Cạp thường ít chia sẻ cảm xúc với ai, do đó họ luôn cảm thấy cô đơn và trống vắng.

 • Tính cách nổi bật trong tình yêu của Bọ Cạp:

Bọ cạp là nhóm người chung thủy trong tình yêu, quan niệm tình dục rất quan trọng với họ khi yêu và sẵn sàng lao đầu vào các cuộc tình khi đối phương đáp ứng được nhu cầu của họ.

12 cung hoàng đạo bọ cạp

9. Nhân Mã

Ngày sinh từ 22/11 – 21/12 là những người thuộc cung Nhân Mã. Đây là cung thứ 9 trong nhóm tính cách 12 cung hoàng đạo là những người có tính cách hòa đồng, thân thiện và hài hước.

 • Tính cách chung của cung hoàng đạo Nhân Mã:

Nhóm người cung Nhân Mã nhiệt tình, có kiến thức, thích sự tự do. Họ sống chân thành, tử tế không so đo, tính toán, hết lòng vì bạn bè nên được nhiều người yêu mến. Ngoài ra, cảm thông, lắng nghe người khác là một nét tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo này. Nhân Mã thích sự tự do, cảm thấy nhàm chán khi phải ở yên một chỗ quá lâu. Nhược điểm của cung Nhân Mã là hay thay đổi, do đó có thể công việc sẽ bị chậm trễ, dễ xúc động hay bị chi phối bởi người khác.

 • Tính cách nổi bật trong tình yêu của Nhân Mã:

Nhân Mã dễ bị lôi cuốn trong tình yêu. Thích lãng mạn, thích chinh phục và khi chinh phục được thì họ lại mau chán và dễ thay đổi. Hạnh phúc thường đến muộn ở cung này và chỉ khi họ thực sự thay đổi lối sống tự do bay nhảy và phóng túng trong tình trường.

tính cách 12 cung hoàng đạo - Nhân Mã

10. Ma Kết

Ngày sinh từ 22/12 – 19/01 là những người thuộc cung Ma Kết. Đây là cung thứ 10 trong nhóm tính cách 12 cung hoàng đạo và là những người có tính cần mẫn, trách nhiệm, thông minh.

 • Tính cách chung của cung hoàng đạo Ma Kết:

Nhóm người cung Ma Kết thường đặt tiêu chuẩn cao cho bản thân, đề cao sự trung thành và làm việc chăm chỉ. Họ là người tập trung hoàn thành công việc không ngại thời gian, là người tỏa sáng trong công việc. Ma Kết là người kiệm lời, không giỏi ăn nói nên dễ khiến cho người khác không thấy thiện cảm.

 • Tính cách nổi bật trong tình yêu của Ma Kết:

Ma Kết chung tình trong tình yêu. Nghiêm túc, cân nhắc kỹ trước khi ra quyết định trong tình yêu.

cung ma kết

11. Bảo Bình

Ngày sinh từ 20/1 – 18/2 là những người thuộc cung Bảo Bình. Đây là cung thứ 11 trong nhóm tính cách 12 cung hoàng đạo là những người thông minh, sáng tạo nhưng đôi khi khó hiểu.

 • Tính cách chung của cung hoàng đạo Bảo Bình:

Nhóm người cung Bảo Bình năng động, nhiệt tình trong công việc và có khả năng sáng tạo, khám phá mọi thứ trong cuộc sống. Họ có tầm nhìn xa, xây dựng cuộc sống tương lai cho bản thân và xã hội. Bảo Bình đôi khi ngang bướng, lạnh lùng tạo nên cảm giác khó thân làm cho người khác nghĩ họ khó gần, không hòa đồng.

 • Tính cách nổi bật trong tình yêu của Bảo Bình:

Bảo Bình chung thủy trong tình yêu, khi yêu họ thường dễ trở nên nhạy cảm và lãng mạn. Nếu cảm thấy đối phương không hợp họ sẵn sàng từ bỏ để tìm tình yêu lý tưởng khác vì tình yêu rất quan trọng với họ.

tính cách 12 cung hoàng đạo - Bảo Bình

12. Song Ngư

Ngày sinh từ 19/12– 20/3 là những người thuộc cung Song Ngư. Đây là cung thứ 12 trong nhóm tính cách 12 cung hoàng đạo và là những người có tính cách hiền hòa nhưng nội tâm rất dữ dội.

 • Tính cách chung của cung hoàng đạo Song Ngư:

Nhóm người cung Song Ngư dễ mến, tốt bụng và trong sáng nên được lòng nhiều người, họ thường hết mình vì người khác. Họ có nhiều ước vọng và muốn vùng vẫy khỏi ràng buộc trong cuộc sống. Nhóm cung này có tài ăn nói, vì thế dễ hòa giải những bất đồng xảy ra. Song Ngư là người có nhiều mơ mộng nên đôi khi hay lưỡng lự trước những quyết định và đôi khi xa rời thực tế.

 • Tính cách nổi bật trong tình yêu của Song Ngư:

Song Ngư có tình cảm chân thật, sâu đậm nhưng hay che giấu nên bị cho là hời hợt trong tình cảm. Thích sự mơ mộng và chinh phục tình yêu bằng sự chân thành của mình làm cho đối phương cảm thấy rất ưng ý, hài lòng.

tính cách 12 cung hoàng đạo - Song Ngư

Bài viết là những thông tin chung về giải mã Tính Cách 12 Cung Hoàng Đạo nam/nữ và những đặc trưng khi yêu. Hy vọng Leflair có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và tính cách, từ đó giúp bạn tự tin hơn trong công việc và tình yêu. Nếu bạn có nhu cầu mua trang sức, vòng tay,… thì hãy truy cập ngay vào leflair.com để tham khảo những ưu đãi hấp dẫn hằng ngày bạn nhé!

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll To Top