Now Reading
Thành Phần Của Nước Giặt Và Cách Chúng Hoạt Động

Thành Phần Của Nước Giặt Và Cách Chúng Hoạt Động

Thành Phần Của Nước Giặt Và Cách Chúng Hoạt Động?

Giặt giũ có thể là một phần của khoa học – có một số điều mà bạn phải xem xét khi giặt quần áo. Như vậy, chúng tôi không thể mù quáng đưa mọi thứ vào máy (tốt, bạn có thể), nhưng chúng tôi sẽ không giới thiệu nó.

Thành phần của nước giặt

Nước giặt ít nhiều chứa cùng một loại hợp chất. Nói chung, đó là tỷ lệ của các thành phần khác nhau. Chúng ta hãy xem các thành phần khác nhau.

Kiềm

Kiềm là một trong những thành phần chính của chất tẩy rửa lỏng. Một loại muối hòa tan, nó có hiệu quả trong việc loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất khác khỏi vải. Ví dụ, natri và kali rất tốt trong việc loại bỏ dầu; điều này đạt được bằng cách hình thành nhũ tương của các hạt mỡ (sau đó nó được rửa sạch bằng nước).

Chất hoạt động bề mặt

Như đã đề cập trước đó, chất hoạt động bề mặt đóng một vai trò quan trọng trong chất tẩy rửa giặt. Chúng hoạt động như thế nào? Họ bao quanh bụi bẩn và nâng nó xuống nước. Nếu không có chất hoạt động bề mặt, bụi bẩn sẽ không thể hòa tan đúng cách trong nước. Các chất hoạt động bề mặt phổ biến bao gồm ethers, alkyl sulphates và alkyl ethoxylate sulphates.

Enzym

Enzyme thường được thêm vào chất tẩy rửa lỏng để tăng cường hiệu suất. Tùy thuộc vào sản phẩm, có thể được xử lý hoặc tự nhiên (tức là dựa trên thực vật). Protein xúc tác, về cơ bản chúng phá vỡ đất thành các phân tử nhỏ hơn, sau đó có thể được rửa sạch bằng nước. Một số loại phổ biến nhất được sử dụng bao gồm protease, lipase, mannanase, cellulase và amylase.

Nước hoa và thuốc nhuộm

Thường xuyên hơn không, nước hoa và thuốc nhuộm được thêm vào chất tẩy rửa lỏng. Điều này có thể rõ ràng nhưng chúng không liên quan đến quá trình làm sạch. Thay vào đó, chúng được sử dụng để hấp dẫn thẩm mỹ. Mặc dù điều đó có thể đúng, nhưng luôn có khả năng các hóa chất này có thể dẫn đến kích ứng da. Vì lý do này, những người có làn da nhạy cảm nên sử dụng các công thức không có mùi thơm và không nhuộm.

See Also
4 Cách Selfie Đẹp Cho Nam Theo Mọi Khuôn Mặt

Nước giặt hoạt động như thế nào?

Nước giặt chứa nhiều thành phần khác nhau bao gồm chất chelating, chất hoạt động bề mặt, enzyme, thuốc nhuộm và nước hoa. Sự thật là, họ dựa vào các hóa chất này để tách bụi bẩn và dầu khỏi quần áo; nước sau đó rửa sạch các tạp chất này.

Như đã nói, các chất hoạt động bề mặt làm hầu hết việc làm sạch. Các loại hợp chất đặc biệt, các phân tử này có một đầu bị thu hút bởi các chất chống thấm nước như dầu mỡ và dầu và một đầu khác bị thu hút bởi nước. Cuối cùng, cách thức hoạt động của nó là một trong những đầu gắn vào bụi bẩn trong khi phía bên kia kéo vật phẩm về phía nước. Khi làm như vậy, các phân tử có hiệu quả loại bỏ bụi bẩn và bụi bẩn khỏi quần áo của bạn. Từ đó, bụi bẩn được treo lơ lửng trong nước rửa hoặc rửa sạch.

Xem thêm: Hướng Dẫn Giặt Chăn Bằng Máy Giặt Cực Sạch Và Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll To Top