Now Reading
Tháng 1 Cung Gì? Những Điều Đặc Biệt Về Các Chòm Sao Tháng 1

Tháng 1 Cung Gì? Những Điều Đặc Biệt Về Các Chòm Sao Tháng 1

tháng 1 cung gì

Tháng 1 cung gì trong 12 chòm sao hoàng đạo? Cung hoàng đạo là nơi chứa đựng nhiều điều thú vị và ý nghĩa về vận mệnh và tính cách của bạn, do đó việc nghiên cứu còn giúp dự đoán tương lai về tình yêu hoặc sự nghiệp. Ngoài ra cung hoàng đạo còn cho biết bạn sẽ hợp với người thuộc cung nào hay màu sắc may mắn nào cho hôm nay. Thật tiếc nếu bạn không biết đến thế giới của những chòm sao hoàng đạo đầy màu nhiệm này.

Hãy cùng Leflair tìm hiểu về cung hoàng đạo của tháng 1 nhé!

12 cung hoàng đạo
12 cung hoàng đạo (Nguồn: Internet)

Xem thêm : Giải Mã Tính Cách 12 Cung Hoàng Đạo Nam/Nữ 

Tháng 1 cung gì? 

Không chỉ tháng 1 mà các tháng còn lại trong 12 tháng đều có hai cung hoàng đạo. Riêng tháng 1 cung gì và cách xác định cung hoàng đạo như thế nào sẽ được bật mí ngay đây: Capricorn gọi là cung Ma Kết và Aquarius là cung Bảo Bình đều nằm trong tháng 1. 

Vậy làm sao để biết bạn thuộc cung Ma Kết hay Bảo Bình? Để phân biệt giữa các cung, ngoài tháng sinh ra người ta còn dùng ngày sinh để làm mốc chia cung. Cụ thể, cung Ma Kết là những người sinh trong khoảng 22/12 đến 19/01 và Bảo Bình sẽ nằm trong từ ngày 20/01 đến 18/02. Rất đơn giản để xác định cung hoàng đạo bằng cách dựa vào ngày sinh khi đã biết nguyên tắc phân chia của 12 chòm sao.

Vậy bây giờ bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi tháng 1 là cung gì. Tiếp đến Leflair sẽ giúp bạn giải mã về cung Ma Kết và Bảo Bình.

Xem thêm: Tháng 4 Cung Gì? Đặc Điểm Thú Vị Của Người Sinh Tháng 4

Giải mã các chòm sao tháng 1: Ma Kết & Bảo Bình

Tháng một là thời điểm bắt đầu của mùa xuân và được xem như là khởi nguồn cho mọi may mắn hoặc khởi đầu mới mẻ. Những người sinh tháng 1 thường có tính cách vui vẻ, hòa đồng, luôn là nguồn năng lượng tích cực của những người xung quanh. Thêm nữa, họ vô cùng nghiêm túc với công việc, có tính kỷ luật cao, mạnh mẽ và thông minh. Người sinh tháng 1 thường ó khả năng thăng tiến cao trong công việc bởi sự siêng năng và tính quyết đoán của mình. 

Bạn thuộc tháng 1 cung gì trong hai chòm sao trên? Bây giờ hãy tìm hiểu về đặc điểm của hai chòm sao Ma Kết và Bảo Bình nhé!

Những điều đặc biệt về Ma Kết

Ma Kết là cung hoàng đạo sinh trong tháng 1 từ ngày 22/12 – 19/01 còn có một tên gọi khác là cung Nam Dương. Biểu tượng của chòm sao Ma Kết là vị thần đầu dê còn nửa thân dưới đuôi cá, sống ở đại dương sâu thẳm. Thổ Tinh là sao chiếu mệnh của cung Ma Kết.

tháng 1 cung gì
  • Tính cách

Cung Ma Kết thuộc tuýp người hướng nội, theo lối sống truyền thống, luôn có tính kỷ luật trong công việc lẫn sinh hoạt thường ngày. Ma Kết kỹ tính và vô cùng cẩn thận nên rất ít khi mắc phải sai lầm. Nhìn bên ngoài thì cung hoàng đạo này khá khó gần vì tính nghiêm túc và cũng không hài hước hay pha trò. Nhưng sẽ rất tuyệt nếu làm bạn với Ma Kết, vì những người thuộc cung này luôn chân thành, thật thà với bạn bè. Ma Kết còn là người đáng tin tưởng để kể những bí mật thầm kín mà không sợ bị tiết lộ cho người khác. Tuy nhiên có đôi khi vì sự thẳng tính quá mức của Ma Kết sẽ vô tình làm tổn thương người bên cạnh.

tháng 1 cung gì - Ma Kết chòm sao nghiêm túc và hướng nội
Ma Kết chòm sao nghiêm túc và hướng nội (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Tháng 12 Cung Gì? Bật Mí Tính Cách Nổi Bật Của Người Sinh Tháng 12

  • Sự nghiệp 

Nghiêm túc, chín chắn – đặc điểm tiêu biểu của những người thuộc cung Ma Kết đầy ý chí và tham vọng lớn. Họ luôn đặt ra mục tiêu để cố gắng phấn đấu đạt được nó. Bên trong Ma Kết luôn chứa đựng hoài bão và ước mơ khiến họ không ngừng nghỉ để thực hiện và đạt được những gì mình muốn. Có thể thấy chòm sao này rất đặt nặng công việc. Ma Kết sẽ không bao giờ ngừng tham vọng bởi khi hoàn thành một mục tiêu họ sẽ nhanh chóng đặt ra đích đến mới cho mình. Điều này khiến cho cuộc sống của Ma Kết luôn bận rộn và bao vây bởi công việc.

cung ma kết
Ma Kết được xem như con người của công việc (Nguồn: Internet)
  • Tình yêu hôn nhân

Nói về độ chung thủy trong tình yêu thì Ma Kết đứng top đầu trong 12 cung hoàng đạo. Họ chân thành và một lòng với người mình yêu, tin tưởng vô điều kiện. Cung Nam Dương một khi bị phản bội hay thất tình rất dễ suy sụp và buồn bã kéo dài. Có thể thấy rằng ngoài yếu tố công việc ra thì tình cảm là thứ ảnh hưởng nhiều nhất với họ.

Gia đình đối với Ma Kết luôn được ưu tiên hàng đầu, là người có trách nhiệm và luôn ý thức rằng mình phải gánh vác gia đình. Ma Kết là người luôn ôm hết mọi vấn đề vào người nên họ rất dễ gặp phải nhiều áp lực. Điều này cũng là lý do khiến Ma Kết trầm tính, ít nói hay thể hiện mong muốn chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc với người khác.

ma kết
Ma Kết chòm sao chung thủy – Trụ cột gia đình (Nguồn: Internet)
  • Cung Ma Kết hợp với cung nào?

Ma Kết sẽ hợp làm bạn, yêu đương và tìm được tri kỷ ở các cung sau:

Đối với nam thuộc cung Ma Kết sẽ vô cùng hợp tính với các nữ cung Kim Ngưu, Thiên Bình và Bạch Dương.

Đối với nữ Ma Kết sẽ vô cùng hợp tính với các nam cung Bảo Bình, Xử Nữ và Song Ngư.

Hãy thử tìm hiểu xem những người bạn thân thiết xung quanh có ai thuộc cung hoàng đạo trên không và kết giao với nhiều người thuộc những chòm sao trên để tìm ra những “cạ cứng” tương lai nhé!

ma kết và bạch dương
Ma Kết và các mảnh ghép hoàn hảo (Nguồn: Internet)

Những điều đặc biệt về Bảo Bình

Bảo Bình là cung hoàng đạo sinh trong tháng 1 từ ngày 20/01 – 18/02, nằm trong hàng thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo. Biểu tượng của chòm sao Bảo Bình là vị thần mang nước đến cho nhân loại. Một cung lan tỏa những năng lượng tích cực và nhiều điều mới mẻ. Bảo Bình sẽ có tính cách và hướng đi tình cảm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

tháng 1 cung gì
Biểu tượng cung Bảo Bình (Nguồn: Internet)
  • Tính cách

Bảo Bình luôn được mọi người yêu quý bởi tính cách thân thiện và hòa đồng, luôn nhiệt tình với những người xung quanh. Người thuộc cung Bảo Bình rất tốt bụng và nhân hậu, tính tình lại thật thà, hiền lành nên vô cùng dễ kết bạn. Tuy nhiên khi đối diện với những tình huống khó khăn, căng thẳng thì Bảo Bình thường dễ mất bình tĩnh, nổi giận và cáu gắt.

See Also
Cách Kẻ Mắt Nước Cực Kỳ Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

Khả năng điều tiết cảm xúc của Bảo Bình khá kém, do đó cũng dễ làm tổn thương người khác dù bản tính lương thiện. Sống dựa theo cảm tính quá nhiều nên tuýp người của Bảo Bình rất dễ tin lời của người khác và thích nghe những lời khen hơn các góp ý chê trách. Nhưng bù lại họ có lối suy nghĩ khác người, sáng tạo và lạc quan nên cuộc sống luôn vui vẻ không có nhiều chuyện khiến Bảo Bình phải lo âu.

bảo bình
Bảo Bình chòm sao hòa đồng và lương thiện (Nguồn: Internet)
  • Sự nghiệp

Nhờ tính tình hòa đồng mà Bảo Bình có nhiều mối quan hệ, từ đó học hỏi được nhiều điều từ người xung quanh. Ngoài ra, Bảo Bình còn có khả năng thích nghi tốt với mọi môi trường, ăn nói nhanh nhẹ và hoạt bát khiến người khác yêu thích. Ngoài ra, Bảo Bình luôn hết mình với công việc bởi sự nhiệt tình và năng nổ của mình và đây cũng là yếu tố giúp con đường sự nghiệp của họ mở rộng.

Tinh thần đồng đội của chòm sao này còn rất cao, không ngần ngại tiếp sức và giúp đỡ đồng nghiệp mà chẳng hề tính toán gì. Điều này giúp cho Bảo Bình nhận được nhiều sự yêu mến và tin tưởng trong công việc. Sự nghiệp của Bảo Bình sẽ vô cùng phát triển nếu biết điều tiết lời nói và hành động khi nóng giận.

cung bảo bình
Bảo Bình người kết nối quan hệ (Nguồn: Internet)
  • Tình yêu hôn nhân

Nếu đại diện của Bảo Bình là người mang nước thì tình yêu đối với họ chính là nguồn nước. Giống như Ma Kết, Bảo Bình rất chung thủy trong tình yêu, tình cảm còn là nguồn năng lượng lớn để cung hoàng đạo này tích cực cố gắng và làm việc. Nếu bỗng một ngày nhìn thấy người bạn Bảo Bình vốn tràn đầy sức sống bỗng trở nên chán nản, thì chắc chắn là họ đang thất tình hoặc gặp trục trặc trong chuyện tình cảm. Bảo Bình thường đặt quá nhiều kỳ vọng ở tình yêu nên khi mọi thứ diễn ra không như mong muốn. Điều này sẽ khiến họ vô cùng thất vọng và xuống tinh thần.

Tình yêu của Bảo Bình (Nguồn: Internet)
  • Cung Bảo Bình hợp với cung nào?

Bảo Bình sẽ hợp làm bạn, yêu đương và tìm được tri kỷ ở các cung sau:

Đối với nam thuộc cung Bảo Bình sẽ vô cùng hợp tính với các nữ thuộc cung Bạch Dương và Thiên Bình.

Đối với nữ thuộc cung Bảo Bình sẽ vô cùng hợp tính với các nam Ma Kết và Nhân Mã.

Đây là những cặp đôi hoàng đạo bù trừ ưu khuyết điểm cho nhau để tìm đến một tình bạn, tình yêu đẹp. Xung quanh bạn có ai thuộc những chòm sao này không? Thử kết bạn và làm quen với họ để bắt đầu một mối quan hệ tốt đẹp nhé!

cung bảo bình
Mảnh ghép hoàn hảo với Bảo Bình (Nguồn: Internet)

Sau bài viết này thì bạn cũng đã tìm ra lời đáp cho câu hỏi tháng 1 cung gì và những đặc điểm cung hoàng đạo của mình là gì. Bạn là cung Ma Kết hay Bảo Bình? Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được thông tin hữu ích cho riêng mình. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu tìm mua các sản phẩm trang sức, vòng tay,… thì bạn có thể ghé trang mua hàng trực tuyến leflair.com để sở hữu ngay những ưu đãi hấp dẫn nhất liên tục được cập nhật hằng ngày!

Xem thêm: Tháng 2 Cung Gì? Bật Mí Về Tính Cách, Sự Nghiệp, Tình Yêu

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll To Top