Now Reading
Review Vượt Ra Tội Ác – Phim Tâm Lý Tội Phạm Hàn Quốc Hay

Review Vượt Ra Tội Ác – Phim Tâm Lý Tội Phạm Hàn Quốc Hay

review phim vượt ra tội ác

“Beyond Evil” là một trong những bộ phim tâm lý tội phạm Hàn Quốc hay hiếm hoi vẫn giữ được sức hút cho đến những tập cuối cùng. Cốt truyện chặt chẽ, lôi cuốn và hoàn toàn gây nghiện, chương trình này sẽ khiến bạn phải ngồi trên ghế của mình, nổi da gà.

Nó bắt đầu, như hầu hết các câu chuyện, tại thị trấn Manyang yên bình, nơi cái ác lần đầu tiên nở rộ vào 20 năm trước. Phụ nữ mất tích, không tìm thấy gì ngoài đầu ngón tay. Khi một cô gái nổi tiếng, được nhiều người yêu thích gia nhập nhóm biến mất, anh trai cô, Lee Dong Sik (Shin Ha Kyun), bị buộc tội giết cô. 20 năm sau, ở hiện tại, Lee Dong Sik từ lâu đã được tuyên bố trắng án về tội giết người. Là một cảnh sát ở Manyang, anh ta chịu đựng sự nghi ngờ và ghét bỏ của người dân địa phương ở đó, những người vẫn không quên quá khứ.

Nhưng sự thay đổi đến với Manyang trong hình dạng của Han Joo Won (Yeo Jin Goo), một ngôi sao đang lên, đồng thời là con trai của Ủy viên cảnh sát tương lai. Được chỉ định làm ông chủ của Dong Sik, cả hai hình thành quan hệ đối tác miễn cưỡng. Nhưng Joo Won đang giữ bí mật. Khi những vụ mất tích của 20 năm trước lại bắt đầu, hai người đàn ông buộc phải đặt câu hỏi về tất cả những gì họ biết, đặc biệt là về nhau.

Với độ dài 16 tập, “Beyond Evil” là một bộ phim dễ nghe và dễ hòa vào một ngày cuối tuần mưa gió. Nếu điều này không đủ thuyết phục bạn xem chương trình, hãy đọc để biết thêm lý do!

Phản ứng “hóa học” của các diễn viên

Phim vượt ra tội ác

Không cần phải nói rằng các diễn viên như Shin Ha Kyun và Yeo Jin Goo sẽ mang đến những màn trình diễn tuyệt vời. Họ không thất vọng ở đây. Mặc dù đây chắc chắn không phải là chuyện lãng mạn, nhưng có một tia sáng trong cách các diễn viên thể hiện các nhân vật đến mức không thể gọi đó là gì ngoài phản ứng hóa học. Chúng tôi đã bị thu hút bởi những cái nhìn chằm chằm, những cái nhìn sâu sắc, những lời cầu xin chân thành và một động lực ghét để yêu không thể thiếu điện.

80 phần trăm của chương trình này xoay quanh các nhân vật của họ. Trong tay của những diễn viên kém tay nghề, điều này có thể bị đổ bể, nhưng cả Shin Ha Kyun và Yeo Jin Goo đều dẫn dắt chương trình bằng những màn trình diễn đầy sắc thái, sống động vượt bậc. “Beyond Evil” phát triển mạnh về nội dung ẩn ý. Nhiều cảnh có ít lời thoại và những dòng đó thường chứa nhiều đoạn hội thoại thu nhỏ bên trong. Tuy nhiên, các diễn viên truyền tải tất cả ý nghĩa tiềm ẩn đó thông qua ánh mắt và những thay đổi nhỏ trong biểu cảm và ngôn ngữ cơ thể của họ trong khi không bao giờ tiết lộ tất cả những gì nhân vật đang nghĩ. Đó là một bí quyết mà họ đi giữa việc hiển thị quá ít và hiển thị quá nhiều, và nó đã được thực hiện rất tốt! Không có gì lạ khi chương trình đã ghi được bốn đề cử tại Lễ trao giải Baeksang Arts Awards lần thứ 57.

Xem thêm: https://blog.leflair.com/review-am-thanh-toi-pham-voice-phim-tam-ly-toi-pham-hay/

Manyang

Đối với một chương trình chủ yếu dựa vào hai ngôi sao chính để thực hiện cốt truyện, người ta có thể nghĩ rằng các nhân vật còn lại sẽ mỏng như tờ giấy, nhưng hoàn toàn không phải vậy. Từ cảnh sát trưởng Manyang Nam Sang Bae (Chun Ho Jin) đến Park Jeong Je (Choi Dae Hoon) nhút nhát, nhút nhát, Yoo Jae Yi (Choi Sung Eun) bốc lửa, thành viên mới Oh Ji Hoon (Nam Yoon Su), và tất cả mọi cách đến Lee Chang Jin (Heo Sung Tae) hào hoa, nói tiếng Nga, người dân Manyang sống động và thực tế với những khiếm khuyết, bất an và ước mơ của riêng họ. Đây có vẻ như là một chương trình do nam giới thống trị và không thể phủ nhận rằng ở một số khía cạnh, đó là một chương trình. Nhưng những người phụ nữ là trái tim và cốt lõi của câu chuyện này.

Mọi chi tiết liên quan đến nghề nghiệp của họ đều không phải là suy nghĩ sau. Jae Yi là một người bán thịt, một công việc lao động chân tay, hiếm khi xuất hiện trên màn ảnh và thường do nam giới thủ vai. Oh Ji Hwa (Kim Shin Rok) là một trong những người bạn thân nhất của Dong Sik và là một cảnh sát cực kỳ thành công với việc bắt được một người yêu trong tầm mắt. Và Nghị viên Do Hae Won (Gil Hae Yeon) đang tranh cử thị trưởng, không bị kiểm soát bởi bất kỳ người đàn ông nào. Ngay cả những ahjummas bí mật đánh bạc trong thẩm mỹ viện của thị trấn cũng có lúc qua mặt được cảnh sát. Những người phụ nữ nắm giữ quyền lực trong Manyang, và chương trình không bỏ bê những nhân vật này hoặc coi họ như ngoại vi của câu chuyện của Dong Sik và Joo Won. Chúng không thể tách rời với cốt truyện, với nhau và với Manyang nói chung. Điều này làm cho tất cả trở nên thú vị hơn vì tất cả các nhân vật này đều đang che giấu điều gì đó.

Xem thêm: https://blog.leflair.com/review-mo-ho-misty-phim-tam-ly-han-quoc-hay/

Bí ẩn

Các bộ phim kinh dị thường bắt đầu bằng cách cho đi mọi thứ và cho người xem biết ai là kẻ giết người. Nó làm cho một chiếc đồng hồ hơi bực bội vì chúng ta đang sở hữu kiến ​​thức mà các nhân vật không phải là, và chúng ta phải xem họ đấu tranh để nhận ra những gì chúng ta biết sẽ xảy ra. Nhưng những bí ẩn thực sự lớn là những bí ẩn khiến bạn phải đoán cho đến cuối cùng. Đó chính xác là những gì mà chương trình này làm được, nhưng không phải với một loạt các vòng xoắn không thực tế, hết khúc này đến khúc khác. “Beyond Evil” biết chính xác khi nào nên kéo tấm thảm ra khỏi bên dưới các nhân vật của nó và khi nào thì nên giữ lại. Chúng ta chỉ biết những gì mà các nhân vật biết, và đôi khi còn ít hơn thế. Giống như Dong Sik và Joo Won, chúng tôi cũng đóng vai thám tử, cố gắng tìm ra ai đang bắt cóc phụ nữ và tại sao họ bắt đầu lại sau 20 năm.

Vô số nhân vật này đặc biệt quan trọng vì họ đều có bí mật. Bộ phim truyền hình này thường quay trở lại tiêu đề của nó khi mỗi bí mật được tiết lộ, nhưng nó không hỏi “cái ác” thực sự là gì – một câu hỏi sáo mòn. Thay vào đó, nó cho chúng ta thấy rằng cái ác không hào nhoáng hay quá mức mà thường trầm lặng, bình thường và quá dễ dãi. Chỉ đạo thực sự tỏa sáng ở đây. Nó thực sự là hàng đầu. Những cảnh quay cận cảnh chặt chẽ, quay chậm và theo dõi khiến người xem có cảm giác sợ hãi sự ngột ngạt ở các thị trấn nhỏ và cảm giác của các nhân vật trong đầu họ như thế nào. Đạo diễn, Sim Na Yeon, trước đó đã chỉ đạo “Moments of 18”, không thể khác hơn so với chương trình này. Rõ ràng là cô ấy vô cùng tài năng và kỹ năng của cô ấy thực sự nâng chương trình này lên thành một kiệt tác về diễn xuất, biên kịch và đạo diễn.

See Also
phân biệt kem chống nắng the saem thật giả

Nhạc phim

Một bộ phim truyền hình như thế này cần có âm nhạc phù hợp. Không có gì quá vui vẻ hoặc quá nham hiểm nhưng một cái gì đó có thể phân định ranh giới giữa căng thẳng và trang trọng. Đó chính xác là những gì OST cho “Beyond Evil” quản lý để làm. Thực sự có một đội tuyệt vời đứng sau bộ phim này. Nó đánh nó ra khỏi công viên ngay cả với nhạc nền.

Bài hát hay nhất trong album là “That Night” của Choi Baek Ho, cũng được phát ở cuối mỗi tập. Đó là một tác phẩm tuyệt đẹp bằng cách nào đó truyền tải sự cô đơn, mệt mỏi và sợ hãi, đồng thời nó cực kỳ gây nghiện.

Cảm giác cổ kính của bài hát hoàn toàn phù hợp với bối cảnh thị trấn nhỏ và với ý tưởng về thời gian đứng yên đối với những cư dân của nó như Dong Sik. Lời bài hát nói về người kể chuyện đang tìm kiếm ai đó, nhìn thấy dấu vết của họ ở khắp mọi nơi và tự hỏi liệu họ có bao giờ tìm thấy họ không. Thông điệp này gắn với câu chuyện theo nhiều cách và giao thoa sâu sắc với cuộc đời của mỗi nhân vật. Và phần còn lại của album cũng tuyệt vời như vậy.

Nói nhiều hơn thì sẽ cho đi quá nhiều về chương trình xuất sắc này, nhưng chỉ cần nói rằng nó xứng đáng với tất cả những lời khen ngợi và tình yêu mà nó đã và đang nhận được. “Beyond Evil” không hào nhoáng hay kiểu chương trình mà người ta có thể xem và quên. Đó là một nỗi đau chậm rãi sẽ còn kéo dài sau khi kết thúc, một cuộc phản đối mệt mỏi trước sự tầm thường của cái ác, và một bức thư tình gửi đến những thị trấn nhỏ và những người bạn không mấy tốt đẹp.

Nguồn: soompi.com

Xem thêm: https://blog.leflair.com/review-soi-day-hoang-lan-sroi-sabunga-bo-phim-thai-lan-hay/

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
1
In Love
0
Not Sure
0
Silly
1
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll To Top