Now Reading
Red Flag Là Gì? Những Dấu Hiệu “Đỏ” Bạn Cần Chú Ý Trong Mối Quan Hệ

Red Flag Là Gì? Những Dấu Hiệu “Đỏ” Bạn Cần Chú Ý Trong Mối Quan Hệ

Red flag là gì? Chắc chắn là câu hỏi của nhiều người, nhất là những cặp đôi đang trong một mối quan hệ yêu đương. Khi mới yêu mọi thứ đều rất đẹp, mộng mơ nhưng theo thời gian sẽ bắt đầu có những dấu hiệu “cờ đỏ” có thể xảy ra. Vậy đâu là những dấu hiệu “đỏ” bạn cần chú ý trong chuyện tình cảm? Bạn đừng bỏ lỡ bài viết, lời giải đáp sẽ có ngay dưới đây.

>>> Xem thêm: Chemistry là gì? Vì sao chemistry quan trọng trong tình yêu?

Red flag là gì?

Red Flag nghĩa đen nếu dịch sát nghĩa là cờ đỏ. Còn nghĩa bóng là dùng để chỉ những tín hiệu không ổn, những nguy hiểm tiềm tàng có thể xảy ra trong mối quan hệ. Danh từ này được sử dụng nói về một mối quan hệ hoặc tình huống mà bạn cần đề phòng, thận trọng. 

Trong giao thông, đèn đỏ là cảnh báo bạn phải dừng lại. Nếu bạn vẫn tiếp tục “mặc kề” vượt thì bạn sẽ phải chịu nhiều “trách nhiệm” nghiêm trọng. Trong phương diện tình cảm cũng vậy, Red Flag là những cảnh báo, dấu hiệu cho thấy bạn và người ấy không thể tiếp tục đi xa hơn, không thể phát triển mối hệ theo hướng tốt đẹp được.

Red flag là gì?
Red flag là gì? (Ảnh: Sưu tầm)

Nguồn gốc của Red Flag?

Từ thời xưa người ta đã sử dụng cờ đỏ để đánh dấu các cuộc diễn tập của quân đội, tàu chở vũ khí, tín hiệu trong các cuộc đua hay các thông báo nguy hiểm khác như cháy rừng, vùng biển không an toàn…

Vào thế kỷ 18, cờ đỏ được xem là dấu hiệu của sự nguy hiểm, khẩn cấp. Màu đỏ là màu nổi bật và là màu có bước sóng dài nhất trong tất cả các màu nên ít bị tán xạ nhất. Do đó bạn có thể thấy nó ở khoảng cách xa hoặc trong điều kiện thời tiết xấu như sương mù, mưa,… Dần dần, Red Flag trở nên phổ biến và mở rộng ý nghĩa của nó hơn ở nhiều phương diện khác như trong giao tiếp, trong mối quan hệ hay trong công việc.

Vì sao Red Flag trong tình yêu và các mối quan hệ trở nên phổ biến?

Bạn có biết chỉ cần search Google từ khóa “Red Flag” sẽ cho bạn hàng trăm kết quả, đồng thời cụm từ này xuất hiện phổ biến cả trên mạng xã hội và các ứng dụng hẹn hò. Bối cảnh mà Red Flag được sử dụng nhiều nhất đó trong tình yêu. Có rất nhiều kiểu Red Flag khác nhau trong tình yêu từ việc cả hai có nhiều ý kiến bất đồng trong quan điểm dẫn đến việc có các hành động xâm hại tinh thần của đối phương. Nếu lơ đi các Red Flag thì có thể hai bạn sẽ tiến đến một mối quan hệ toxic không mong đợi.

Không chỉ trong tình yêu, Red Flag còn có thể xuất hiện trong mối quan hệ tình bạn hay trong công việc. Việc nhận biết sớm những dấu hiệu bất ổn sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân, tìm ra các giải pháp hoặc “rút lui” thay vì cứ mắc kẹt trong một mối quan hệ mà kết cục chỉ có đau khổ. Tuy nhiên, bạn hãy dùng suy nghĩ tích cực để ý đến những khía cạnh tốt (green flag) thay vì chỉ chăm chăm “vạch lá tìm sâu” để gắn nhãn Red Flag lên mọi thứ.

Red flag đang trở nên phổ biến
Red Flag còn có thể xuất hiện trong mối quan hệ tình bạn hay trong công việc (Ảnh: Sưu tầm)

Những dấu hiệu “đỏ” bạn cần chú ý trong mối quan hệ

Như vậy bạn đã phần nào hiểu Red Flag là gì? Vậy có những dấu hiệu Red Flag nào ngầm báo mối quan hệ của hai người đã có vấn đề? Sẽ có khá nhiều dấu hiệu khác nhau tùy vào tính cách của đối phương tuy nhiên nhìn chung sẽ có 3 dấu hiệu cơ bản dưới đây.

Họ luôn đặt nhu cầu của bản thân cao hơn 

Người ta thường bảo: yêu là cho cho đi tất cả, thương người yêu hơn cả bản thân mình. Nhưng đối với một số người thì ngược lại, họ xem mong muốn của bản thân mình là trên hết. Họ ích kỷ chỉ biết đến mình và thiếu tôn trọng đối phương.

See Also
review phim tiếng than

Đối tác của bạn đối xử với bạn thế nào? Anh ấy có hay đổ lỗi, chỉ trích bạn thường xuyên? Anh ấy có đưa ra quyết định thay bạn mà chẳng hỏi ý kiến bạn không? Trước mặt người khác, anh ấy có làm bạn xấu hổ không?… Nếu câu trả lời là có, xin chia buồn cùng bạn. Dấu hiệu Red Flag quá rõ ràng, sẽ không có mối quan hệ nào là hoàn hảo nhưng đừng để bản thân bị coi thường theo bất kỳ cách nào.

red flad trong tình yêu
Đỗ lỗi, phản ứng bất thường khi nhắc về người yêu cũ, hay làm bạn xấu hổ,… là những Red Flad điển hình (Ảnh: Sưu tầm)

Đối phương thường xuyên nói xấu người cũ

Khi yêu tình cảm luôn nồng nàn, mọi thứ về đối phương đều hoàn mỹ. Khi kết thúc một mối quan hệ có những người thường xuyên có những từ ngữ không tốt, thường xuyên phàn nàn về người cũ. Nếu người yêu hiện tại của bạn cũng như thế thì hãy cẩn thận nhé, một dấu hiệu Red Flag to đùng đấy, đây là biểu hiện của sự thiếu chín chắn và thiếu trách nhiệm. Nếu chẳng may, hai bạn chia tay, thì lúc này bạn chính là đối tượng để cho người ấy bàn tán, nói xấu. 

Đối phương thích kiểm soát, luôn làm tổn thương bạn

Yêu là tin tưởng, cảm thông và tôn trọng lẫn nhau nhưng nếu người ấy của bạn có những biểu hiện như: yêu cầu bạn mặc trang phục gì khi ra phố, quyết định bạn phải ăn gì hôm nay, kiểm tra điện thoại của bạn, các cuộc gặp gỡ của bạn với bạn bè phải thông qua anh ấy (cô ấy)… Đây chính là một trong dấu hiệu của Red Flag về việc thích kiểm soát đối phương. 

Ngoài ra, nửa kia tìm mọi cách để đạt được điều họ mong muốn mà không quan tâm đến cảm xúc, suy nghĩ của bạn. Một ví dụ nhỏ: anh ta thích bạn diện chiếc đầm này nhưng bạn không muốn. Thế là anh ta có thể buông những lời nặng nề về vóc dáng của bạn mặc cho cảm xúc của bạn thế nào, chỉ để đạt được mục đích là làm theo ý anh ta. Nếu như đối phương của bạn có dấu hiệu này thì bạn nên nghĩ đến trường hợp “quay xe” đi nhé.

Red Flaq trong mối quan hệ
Thích kiểm soát là một Red Flag nguy hiểm mà bạn nên chú ý (Ảnh: Sưu tầm)

Thật khó để có thể diễn đạt hết đầy đủ Red Flag là gì trong tình yêu, mỗi cá nhân và mỗi mối quan hệ sẽ có những vấn đề khác nhau. Nhưng trên đây là những điều cơ bản về Red Flag mà bạn cần nắm để có thể giúp bạn nhận biết những dấu hiệu bất ổn và kịp thời có các hướng giải quyết. Leflair hy vọng bạn đủ sáng suốt nhận định trong bất kỳ mối quan hệ nào. Và đừng quên thường xuyên ghé blog Leflair để cập nhật những kiến thức hay nhé!

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll To Top