Now Reading
Review Minh Nguyệt Từng Chiếu Giang Đông Hàn (The Moon Brightens For You): Phim Ngôn Tình Trung Quốc Hay

Review Minh Nguyệt Từng Chiếu Giang Đông Hàn (The Moon Brightens For You): Phim Ngôn Tình Trung Quốc Hay

Phim Minh Nguyệt Từng Chiếu Giang Đông Hàn (

Đã lâu rồi tôi không xem một bộ phim truyền hình võ thuật và do đó, tôi rất vui khi biết về The Moon Brightens For You (明月 曾 照 江东 寒), một trong những bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay. Mặc dù tôi không phải là một fan hâm mộ tuyệt vời của các vai chính, nhưng tôi sẵn sàng thử điều này để khắc phục các cảnh chiến đấu võ thuật của mình. Đủ để nói rằng đây là thời gian đáng giá nhưng cũng đừng mong đợi nó sẽ đặc biệt đáng nhớ. Chà, ít nhất đối với tôi, nó không phải là điều gì phi thường. Tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao một cách chi tiết hơn trong bài đánh giá The Moon Brightens For You dưới đây.

Diễn viên của mặt trăng sáng cho bạn

 • Fair Xing Fei trong vai Zhan Qing Hong
 • Alan Yu Meng Long trong vai Lin Fang / Lin Wen Xuan
 • Yalkun Merxat trong vai Wen You
 • Ma Xi Er trong vai Xiao Lan
 • Ma Yue trong vai công chúa Hua Yao
 • Tang Zhen Ye trong vai Thủ tướng Wang Dun
 • Zhang Kai Tai trong vai Huo Yang
 • Su Jian Quan trong vai tướng Xia Hou Ying
 • Lan Man Yu vai Wen Rou
 • Huang Hai Bing trong vai Zhan Po Di
 • Zhang Yan Yan trong vai Su Qian Hong
 • Chunyu Shan Shan trong vai Zhong Bu Ming
 • Yan Xiao trong vai Feng Bu Fei
 • Zhang Xue Han trong vai Yan Zhi
 • Zheng Fan Xing trong vai Qiu An
 • Liu Bo Xiao trong vai Gu Yue
 • Li Xin Ze trong vai Gu Yan
 • Qi Zhi trong vai Jian Ling

Nhân vật chính

Diên viên Minh Nguyệt Từng Chiếu Giang Đông Hàn (

Zhan Qing Hong

Thanh Hồng là một nữ kiếm thủ điêu luyện. Cô lớn lên ở vùng núi với bầu không khí hồn nhiên và ngây thơ xung quanh. Tuy nhiên, cô ấy là người ngay thẳng và có khả năng tự vệ trước những kẻ bắt nạt. Thanh Hồng có thể bốc đồng và nghịch ngợm. Cô được cha mẹ và 3 đệ tử cưng chiều hết mực.

Lin Fang / Lin Wen Xuan

Lin Fang là một người đàn ông kiệm lời và xa cách. Nhưng anh ấy có rất nhiều phụ nữ ngưỡng mộ nhờ vẻ ngoài điển trai của mình. Cha anh, Lin Xiao Tian, ​​qua đời khi anh còn nhỏ và anh được nhận nuôi bởi cha nuôi, Gu Yue. Cha của ông là giám đốc của thế giới võ thuật hoặc wulin. Lin Fang không thể luyện võ do chất độc trong người, thể chất yếu ớt nhưng anh rất thông minh. Ông ấy là một chiến lược gia bậc thầy.

Ôn Noãn

Ôn Noãn là con trai của một quý tộc. Cha của ông, Quận chúa Ôn, là phụ tá của Thái tử. Tuy nhiên, Wen You ít quan tâm đến chính trị và thích trau dồi kỹ năng võ thuật của mình để trở thành một phần của wulin. Anh ấy là một người đàn ông có nguyên tắc và hiểu những gì cần phải làm.

Xem thêm: https://blog.leflair.com/review-soi-day-hoang-lan-sroi-sabunga-bo-phim-thai-lan-hay/

Tóm tắt

Qing Hong là một cô gái trẻ ngây thơ thông thạo kiếm thuật. Cô rời khỏi ngôi nhà hẻo lánh của mình trên núi để học hỏi kinh nghiệm trong vùng sơn cước với sự chúc phúc của cha mẹ cô. Khi ở trong thành phố, cô quen Lin Fang và Wen You. Cả hai người đàn ông đều bị thu hút bởi Qing Hong nhưng Lin Fang kìm nén tình cảm của mình khi biết cha cô là Zhan Po Di, người mà anh nghi ngờ có thể liên quan đến cái chết của cha mình nhiều năm trước.

Thông qua sự giúp đỡ của Qing Hong và sự hợp tác của Wen You, Lin Fang đã trở thành giám đốc của wulin mặc dù anh ta yếu và không có kỹ năng võ thuật. Lin Fang muốn bài đăng điều tra những gì đã xảy ra với cha mình cũng như duy trì trật tự trong wulin với các gia tộc khác nhau của nó. Với tư duy chiến lược của mình cũng như sự trợ giúp của Qing Hong và Wen You, họ bắt đầu giải quyết các vấn đề mà wulin phải đối mặt.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, họ cũng bắt đầu tiến gần hơn đến sự thật về vụ giết cha của Lin Fang. Nhưng kẻ thù ẩn sâu và nguy hiểm đang chờ đợi họ khi họ cố gắng đẩy anh ta ra ngoài. Trong khi đó, Qing Hong và Wen You yêu nhau dự định kết hôn.

Mặt trăng sáng cho bạn kết thúc (Cảnh báo của những kẻ phá hoại!)

The Moon Brightens For You có một kết thúc có hậu. Có một bước nhảy thời gian 8 năm sau khi họ đánh bại Thủ tướng Vương, người muốn nổi dậy và lật đổ Hoàng đế. Qing Hong và Lin Fang đang sống hạnh phúc ở vùng núi nơi cô lớn lên. Họ có một con gái, Lin Ruo Qing, và Qing Hong đang mang thai đứa con thứ hai của họ. Wen You và con trai của Công chúa Hua Yao, Wen Ji Lin, cũng có mặt với họ. Ji Lin và Ruo Qing là bạn cùng chơi.

Xian Lan và Huo Yang đã là một cặp vợ chồng. Huo Yang cũng đã thành công trở thành giám đốc mới của wulin.

Thanh Long Và Ôn Noãn Chia Tay Khi Nào?

Wen You kết hôn với công chúa Hua Yao trong tập 19. Anh được triệu tập trở lại kinh đô trong khi giải quyết một vụ án với Qing Long và Lin Fang ở một thị trấn khác. Wen You không có lựa chọn nào khác vì công chúa yêu anh ta và Hoàng đế đã ra lệnh điều đó. Tính mạng của gia đình anh đang bị đe dọa nếu anh từ chối lệnh trong khi cha anh bị Thủ tướng Vương giam giữ cho đến sau đám cưới.

Qing Hong đã được giữ trong bóng tối cho đến khi ai đó nói ra trong tập 23 về cuộc hôn nhân của Wen You. Cô ấy đã chia tay cuối cùng trong Tập 24 và đau khổ vì điều đó trước khi bình phục.

Thanh Long Và Lâm Phương Quen Nhau Trong Tập Nào?

Lin Fang bắt đầu thẳng thắn với tình cảm của mình sau khi Qing Long chia tay với Wen You. Anh kết hôn với Qing Long trong tập 27 khi công chúa Hua Yao đang cố ép cô trở thành vợ lẽ của Wen You. Vì Wen You tỏ ra lạnh nhạt với công chúa trong suốt cuộc hôn nhân của họ, cô ấy nghĩ rằng cô ấy có thể làm cho anh ấy hài lòng với hành động này vì cô ấy biết anh ấy vẫn còn yêu Thanh Long.

Vì vậy, Lin Fang đã nhanh chóng sắp xếp để kết hôn với Qing Long để ngăn chặn công chúa Hua Yao. Tuy nhiên, anh cũng nói rõ với Thanh Long rằng anh thực sự muốn cưới cô chứ không phải chỉ vì muốn cứu cô khỏi làm vợ lẽ của Ôn Noãn.

Xem thêm: https://blog.leflair.com/review-thu-ky-kim-lam-sao-the-phim-tinh-cam-han-quoc-hay/

Wen You có hạnh phúc với công chúa Hua Yao không?

Wen You không vui khi bị ép buộc vào cuộc hôn nhân. Anh đối xử lạnh nhạt với công chúa Hua Yao và ban đầu vẫn khao khát Thanh Dung. Nhưng anh biết mình phải buông tay nhất là sau khi Lin Fang kết hôn với Qing Long. Công chúa Hua Yao cũng kiên nhẫn với Wen You và từ từ sưởi ấm trái tim anh bằng sự chân thành và tình yêu của cô. Tập 32 cô mang thai.

Tuy nhiên, Wen You đã chết khi Tể tướng Vương giết anh ta trong trận chiến cuối cùng trong tập 36. Wen You đã giả vờ trung thành với tể tướng để lấy lòng tin của ông ta nhưng thực chất là cùng với Lin Fang và tướng Xia Hou để lật tẩy. Anh ta đi rồi. Khi Wen You chết, công chúa Hua Yao đã bị tàn phá. Cô chuyển dạ và sinh ra một bé trai trước khi chết ngay sau khi sinh để được ở bên Wen You.

Ai đã giết cha của Lin Fang?

Cha của Lin Fang đã bị phản bội bởi Gu Yue theo lệnh của Tể tướng Vương, người cũng là thủ lĩnh của bộ ba Ghost Three và được biết đến với cái tên Wang Bu Feng. Gu Yue đã đâm anh ta trước khi bộ ba Ghost Three đến để cố giết anh ta. Nhưng sau đó họ đang ở giữa một cuộc chiến. Khi người của Lâm Tiểu Thiên bắt đầu đến, Ma Ba đã rời khỏi hiện trường. Với những vết thương trên cơ thể, Lin Xiao Tian đã đưa cuốn sách hướng dẫn sử dụng Kiếm thuật 7 Sao cho Phác Xán Liệt và ra lệnh cho anh ta giữ nó an toàn cho đến khi nó được giao cho vị giám đốc tiếp theo. Ông đã hy sinh khi chống lại quân địch trong khi bị thương.

Đó là lý do tại sao Zhan Po Di biến mất khỏi sơn mạch và rút vào vùng núi. Với sự biến mất của mình, anh ta bị đồn là kẻ phản bội. Tể tướng Vương cũng đã giết chết cha mẹ và các anh em đệ tử của Thanh Long trong tập 18 vì hắn muốn có sách hướng dẫn sử dụng Kiếm thuật 7 sao. Đó là một công thức võ thuật mạnh mẽ và chỉ có đạo diễn võ lâm mới có quyền thực hành nó. Thủ tướng Vương muốn kiểm soát wulin trong hành trình tìm kiếm ngai vàng.

Số phận của các nhân vật khác

 • Wen Rou và General Xia Hou – Họ đã kết thúc với nhau nhưng không có cuộc hôn nhân nào được thực hiện do cái chết của Wen You.
 • Yan Zhi – Cô đã chết để bảo vệ Lin Fang và Qing Rong bị thương trong một cuộc phục kích của Zhong Bu Ming.
 • Zhong Bu Ming – Thủ tướng Vương đã bị giết bởi Thủ tướng Vương để bịt miệng anh ta và Feng Bu Fei sau khi họ đã sống hết công dụng. Anh đã hy sinh thân mình để cho Feng Bu Fei trốn thoát.
 • Gu Yan – Anh ta tự tử bằng cách uống thuốc độc để nhận trách nhiệm giúp người cha bị giam giữ của mình trốn thoát. Anh cảm thấy có lỗi vì những gì cha anh đã làm.
 • Gu Yue – Anh ấy chết ngay khi bị Lin Fang bắt lại. Anh ta đã bị giết bởi Feng Bu Fei để đảm bảo bí mật đằng sau cái chết của Lin Xiao Tian vẫn được che giấu.
 • Tể tướng Vương – Ông đã bị giết bởi Qing Hong trong trận chiến cuối cùng với sự trợ giúp của Lin Fang.

Mặt Trăng Sáng Cho Bạn Đánh Giá

Dễ hiểu vì sao The Moon Brightens For You được khá nhiều khán giả đánh giá tích cực. Nhìn chung, nó là một chiếc đồng hồ thú vị ngay cả khi bạn nghĩ rằng diễn xuất dở tệ. Chà, một số người có vẻ nghĩ vậy trong khi những người khác lại có quan điểm trái ngược, đặc biệt là khi nói đến nam chính. Cá nhân tôi thấy Alan Yu diễn xuất hơi cứng. Phong thái của anh ấy rất giống người máy, đặc biệt là ở phần đầu của bộ phim. Tôi không biết liệu anh ấy có xu hướng hành động theo cách này hay nhân vật mà anh ấy đóng đều giống nhau bởi vì anh ấy dường như cũng thể hiện cùng một phong cách trong Eternal Love Ten Miles Of Peach Blossoms .

Điều đáng mừng là sau này anh ấy khá hơn một chút khi mối quan hệ với nữ chính bắt đầu. Anh ta thả lỏng nhiều hơn sau đó ngoài việc chỉ thể hiện một mặt poker. Nhưng tôi vẫn cảm thấy rằng anh ấy thua kém các diễn viên khác cũng đã đóng những vai lạnh lùng và khắc kỷ như Trịnh Y Kiện trong Công chúa không ngủ và Allen Ren trong Under The Power . Họ đã có thể truyền thêm sức sống và sắc thái vào nhân vật của mình trong khi Lin Fang của Alan Yu có vẻ khá nhạt nhẽo khi so sánh.

Xem thêm: https://blog.leflair.com/review-mo-ho-misty-phim-tam-ly-han-quoc-hay/

Hoá học

Qing Long là một nhân vật sống động và Fair Xing làm cho nó hoạt động với nụ cười toe toét và một chút tinh nghịch của cô ấy. Khi sự đối lập thu hút, một liều lượng hóa học tự động được tạo ra trong các tương tác của Qing Long với Lin Fang. Khi mối quan hệ của họ tiến triển, phản ứng hóa học được cải thiện hơn nữa khi những lời trêu chọc bắt đầu và Lin Fang bắt đầu chủ động cho một sự thay đổi đáng hoan nghênh. Vì vậy, trong khi tôi không hoàn toàn thích diễn xuất của Alan Yu, tôi vẫn có thể cảm nhận được một chút phản ứng hóa học giữa anh ấy và Fair Xing trong bộ phim để làm cho những khoảnh khắc yêu thương có thể xem được.

See Also
phim nữ luật sư kỳ lạ woo young woo

Nói chung, Fair Xing có cách tạo ra tia lửa cần thiết với các bạn diễn của mình. Cô cũng có sự rung cảm tốt với các nam chính trong Put Your Head On My Shoulder cũng như My Little Happiness gần đây hơn .

Một sự đảo ngược vai trò cho một sự thay đổi

Một khía cạnh tích cực khác của The Moon Brightens For You là sự đảo ngược vai trò của các nhân vật nam và nữ. Điển hình, đó là nam chính sẽ bảo vệ nữ chính bằng những kỹ năng võ thuật tuyệt vời của mình hoặc chí ít thì họ cũng ngang bằng. Nhưng trong bộ phim này, Lin Fang bị suy yếu bởi chất độc và không có kỹ năng võ thuật trong khi Qing Hong là người bảo vệ anh ta thay thế. Đó là một cái gì đó khác với thông thường mà tôi nghĩ là làm mới cho một bộ phim cổ trang.

Tuy nhiên, nếu bạn đã quen với những anh hùng điển hình và thích một nhân vật nam nhi hơn, Lin Fang có thể không đạt được lý tưởng của bạn. Đôi khi, anh ta có thể tỏ ra vô dụng khi phải đối đầu với kẻ thù. Sức mạnh của anh ấy nằm ở tư duy chiến lược và trí tuệ có lợi thế nhưng anh ấy sẽ luôn cần một ai đó để bảo vệ mình trong các cuộc chiến thể lực.

Một số cảnh chiến đấu tốt

Là một bộ phim truyền hình võ thuật, những cảnh chiến đấu tốt là cần thiết để nâng cao mức độ phấn khích. Trong The Moon Brightens For You, có đủ số lượng cảnh như vậy được biên đạo tốt để làm hài lòng những người hâm mộ thể loại này. Trên thực tế, bộ phim có tất cả các dấu ấn của một câu chuyện võ hiệp với tình trạng hỗn loạn trong võ lâm, cuộc chiến giành sách hướng dẫn với một chút chính trị, sự gia tăng cuối cùng trong kỹ năng võ thuật của nhân vật chính và một mối tình lãng mạn. Nó có một cốt truyện tốt để làm việc và câu chuyện thu hút bạn đặc biệt là sau 10 tập đầu tiên.

Điều gì có thể khiến bạn bỏ điều này

Như đã nói, diễn xuất của nam chính có thể khiến một số khán giả hụt hẫng. Nếu bạn không thể quen với diễn xuất vô cảm của Alan Yu, thì quả thực có chút khó khăn để đầu tư vào câu chuyện.

Mặt khác, nếu bạn muốn xem thêm Lin Fang với Qing Hong, bạn cũng có thể khó chịu rằng mối tình lãng mạn giữa Qing Hong và Wen You chiếm một phần lớn của bộ phim. Bạn cần phải có đủ kiên nhẫn để ngồi qua gần 3/4 bộ phim trước khi mối quan hệ của cặp đôi chính bắt đầu. Đối với tôi, tôi không xem điều này vì sự lãng mạn và do đó, nó ổn với tôi. Nhưng nếu là bạn, thì bạn sẽ phải quyết định xem liệu mối tình lãng mạn cháy bỏng của cặp đôi chính có đáng để chờ đợi hay không.

Bản án của tôi – Hãy xem nếu bạn là người hâm mộ phim truyền hình Wuxia

Nhìn chung, The Moon Brightens For You là một trong những bộ phim truyền hình wuxia hay hơn cho năm 2020. Ít nhất, câu chuyện và cách thực hiện của nó đủ thú vị để thu hút người xem so với And The Winner Is Love . Tất nhiên, nó sẽ không thể sánh với những cảnh chiến đấu trong những bộ phim truyền hình kinh phí lớn hơn như Heaven Sword And Dragon Sabre . Nhưng những cảnh này vẫn đủ khiến tôi say mê và tôi rất vui khi xem đến cuối cùng.

Cá nhân tôi, phàn nàn chính của tôi về bộ phim này là khởi đầu chậm và nhân vật của Lin Fang. Tôi chỉ thấy mười mấy tập đầu hơi nhàm chán trước khi câu chuyện thực sự bắt đầu gay cấn. Đối với nhân vật của Lin Fang, tôi không quá quan tâm đến việc anh ấy luôn giấu giếm chuyện với Qing Hong, bao gồm cả việc Wen You kết hôn với công chúa. Anh ta cũng che giấu sự thật rằng anh ta đã bị đầu độc. Do đó, tôi không đặc biệt quan tâm đến chuyện tình cảm của họ. Nhưng một lần nữa, tôi không theo dõi chuyện này vì câu chuyện tình yêu của họ, điều này khiến cho việc ngồi xuống dễ dàng hơn.

Đối với bài đánh giá The Moon Brightens For You này, tôi nghĩ rằng điểm số 7/10 sẽ là công bằng. Nó có những điểm yếu và vẫn còn thiếu một chút để trở thành một bộ phim truyền hình wuxia thực sự hấp dẫn vì kẻ xấu cuối cùng và hướng tổng thể của cốt truyện vẫn có thể đoán trước được. Tuy nhiên, hãy thử vì nó có một câu chuyện độc đáo với một số mức độ hồi hộp.

Nguồn: https://dramaslot.com/

Xem thêm: https://blog.leflair.com/phim-wonderland-quy-tu-dan-sao-khung-gong-yoo-park-bo-gum-suzy/

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll To Top