Now Reading
Netflix And Chill Là Gì: Văn Hoá Xem Phim Bình Thường Hay Mang Ý Nghĩa Khác?

Netflix And Chill Là Gì: Văn Hoá Xem Phim Bình Thường Hay Mang Ý Nghĩa Khác?

Giới trẻ ngày nay liên tục sử dụng các cụm từ như “tối nay đi chill với tôi không”, “ở đây chill quá”… và từ “chill” còn phổ biến trong lời bài hát như “Bài này chill phết”. Bên cạnh đó, một cụm từ liên quan đó là “Netflix and chill” cũng trở nên viral không kém. Liệu cụm từ này có đơn giản như nghĩa đen của nó? Nghĩa thực sự của Netflix and chill là gì? Hãy cùng Leflair tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Red Flag Là Gì? Những Dấu Hiệu “Đỏ” Bạn Cần Chú Ý Trong Mối Quan Hệ

Netflix and chill là gì?

Netflix and chill là gì?

Để hiểu định nghĩa thật sự “Netflix and chill là gì?” thì trước tiên, bạn cần biết. Từ “chill” trong từ điển tiếng anh được dịch nghĩa sang tiếng việt là “làm lạnh”, “lạnh cóng”, “rất lạnh”. Còn Netflix  là một dịch vụ phát trực tuyến có đầy đủ và đa dạng các thể loại như: chương trình truyền hình, phim các thể loại (giả tưởng, hành động kinh dị), các loại phim anime, phim tài liệu,… . Đến với Netflix, bạn có thể xem bao nhiêu loại phim tùy thích, ở bất cứ nơi nào và lúc nào mà không phải chịu quảng cáo, với mức phí thấp.

Vậy nên, kể từ đó từ “Netflix và chill” ra đời. Đây là một thuật ngữ bắt nguồn từ “dân cư mạng internet”, và được sử dụng thành tiếng lóng dành ngụ ý liên quan đến việc “sinh hoạt tình dục”. Nếu có một người nào đó ngỏ ý muốn mời bạn về nhà và “Netflix and chill” thì điều đó có nghĩa là người bạn đó đang gửi mật mã với bạn và muốn mời bạn về nhà chơi và sau đó có hoạt động liên quan đến tình dục. (Kể từ tháng 04/2015, thì cụm từ này đã được từ điển Urban Dictionary là từ điển về tiếng lóng trong tiếng Anh)

Xem thêm: Snowflake Là Gì? Những Người “Mỏng Manh” Nhạy Cảm, Dễ Bị Kích Động

Nguồn gốc của Netflix and chill

Netflix and chill là gì?

Vậy từ đây, bạn không nên hiểu nhầm “Netflix and chill” là về nhà, ngồi trên ghế sopha, trên tay cầm hộp bắp rang và ngồi coi phim trên Netflix nữa nhé!

Thế nguồn gốc của Netflix and chill là gì? Thì vào ngày 21/01/2009, cụm từ này bắt đầu xuất hiện và “viral” trên mạng xã hội Twitter của Mỹ của người dùng có nickname là “NoFaceNina”. Dòng trạng thái mà bạn ấy tweet có nội dung gốc là “I’m about to log onto Netflix and chill for the rest of the night”, được dịch ra mới nghĩa tiếng việt là “Tôi sắp sửa đăng nhập vào tài khoản Netflix và sẽ thư giãn hết mình cho đêm nay.” Dựa theo ngữ cách thì lúc này đây, cụm từ “Netflix and chill” chỉ mang nghĩa đơn thuần và “vào xem phim trên Netflix và thư giãn”.

Xem thêm: Lucid Dream Là Gì? Cách Để Có Những Trải Nghiệm Thú Vị Với Lucid Dream

Netflix and chill là gì?

Netflix and chill phổ biến từ khi nào?

Nguồn gốc của Netflix and chill

Vậy Netflix and chill phổ biến từ khi nào?

Kể từ sau bài đăng này của NoFaceNina, thì cụm từ “Netflix and chill” bỗng được chú ý và bắt đầu có những người dùng khác trên mạng xã hội retweet lại bài đăng. Trong các bài retweet đó, có các bài đề cập đến cụm từ này với các nội dung có liên quan đến các hoạt động về quan hệ tình dục. Cho đến năm 2015, cụm từ bắt đầu thật sự trở nên nổi tiếng khi nó được đăng tải thông qua dòng Tweet của Netflix với ý nghĩa thiên về “tình dục” và đã thịnh hành cho đến hiện tại.

Netflix and chill phổ biến từ khi nào?

Cho đến khi cụm từ này được Urban Dictionary thêm vào từ điển “Netflix and chill” chính thức trở nên nổi tiếng. Thuật ngữ trở nên thông dụng trên khắp các diễn đàn, đến nỗi vào tháng 7 năm 2015, chính chủ Netflix cũng gia nhập xu hướng này với một bài đăng có ý nghĩa liên quan đến tình dục. Cụ thể chính là Netflix đăng trên tài khoản Twitter chính thống của họ với một ảnh GIF được cắt ra một phân cảnh trong phim “Clueless” kèm với chú thích “Netflix and chill? No, really.” (Dịch nghĩa: Netflix and chill không? Không,  thật đấy”)

Netflix and chill phổ biến từ khi nào?

Xem thêm: Mối Quan Hệ Toxic Là Gì? Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Ở Trong Mối Quan Hệ Toxic

“Netflix and Chill” đã trở nên nổi tiếng tới mức, hầu hết tất cả các công ty sử dụng cụm từ làm nguồn cảm hứng cho các chiến dịch marketing của mình. Đặc biệt, chủ đề này được đưa vào các ứng dụng hẹn hò như TikiTal, đây là ứng dụng hẹn hò được mô phỏng tượng tự như Tinder và họ đã lấy chủ đề “Netflix and chill”, nên đã được chia sẻ rộng rãi sau khi vừa ra mắt chỉ trong một thời gian ngắn. Bên cạnh đó, vào năm 2016, AirBnb, một mô hình kết nối người cần thuê nhà đã cho thêm một thiết theo chủ đề “Netflix and Chill”. Năm 2020, hãng kem Ben & Jerry’s cũng đã sản xuất một sản phẩm mới được lấy cảm hứng theo chủ đề “Netflix and chill”.

Netflix and chill phổ biến từ khi nào?
Netflix and chill phổ biến từ khi nào?

Cách sử dụng cụm từ Netflix and chill

Cách sử dụng cụm từ Netflix and chill

Như đã đề cập ở các thông tin trên về ý nghĩa Netflix and chill là gì, thì các bạn cũng đã thấy, cụm từ “Netflix and Chill” này sẽ có một ý nghĩa khá nhạy cảm, riêng tư (có thể xem là NSFW), vậy nên bạn hãy thật cân nhắc trước khi sử dụng cụm từ này. Đồng thời là hãy sử dụng nó cho đúng đối tượng, nếu không, bạn có thể sẽ gây ra những hiểu lầm, phiền phức không đáng có cho người nghe.

Cách sử dụng cụm từ “Netflix and chill” như sau:

See Also
Phim Dew the movie

Trong tiếng Anh

K: Are you available tonight?

T: No one is at my home tonight. Do you want to come here to “Netflix and chill” with me, honey?

Dịch nghĩa Tiếng Việt

K: Tối nay em có rảnh không?

B: Không có ai ở nhà tối nay ngoài em. Anh có muốn đến đây và “Netflix and chill” với em không?


Leflair hy vọng rằng, bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ được nghĩa của Netflix and chill là gì và cách sử dụng cụm từ này cho đúng người, đúng thời điểm để tránh hiểu nhầm! Hãy theo dõi blog của Leflair để biết thêm nhiều điều thú vị khác nhé!

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll To Top