Now Reading
Mẹo diệt gián dưới cống đơn giản, hiệu quả vĩnh viễn

Mẹo diệt gián dưới cống đơn giản, hiệu quả vĩnh viễn

Diệt gián dưới cống

Diệt gián dưới cống bằng cách đổ hóa chất vào cống không an toàn cho gia đình và hệ thống thoát nước nhà bạn. Ngay cả các hóa chất được tạo ra cho mục đích này, chẳng hạn như chất tẩy rửa cống rãnh, có thể gây ra rất nhiều tác hại. Bên cạnh đó, có những cách diệt gián dưới cống an toàn hơn. Dưới đây là những cách diệt gián an toàn hiệu quả nhanh.

Gián xuất hiện ở đâu?

Điều đầu tiên bạn phải hiểu là gián không tự chui ra từ cống rãnh, chúng chui vào cống để trú ẩn.  Gián chui lên từ mặt đất và vào nhà bạn theo cách khác. Do đó, đổ hóa chất xuống cống không thể diệt hết gián.

Vì vậy, hãy cố gắng tìm ra nguồn gốc thật sự gián từ đâu xuất hiện để có cách tiêu diệt chúng hiệu quả nhất nhé!

Những chất không nên dùng để diệt gián dưới cống

Có rất nhiều dung dịch bạn nghĩ là có thể giết chết gián dưới cống. Nhưng dưới đây là một số chất tuyệt đối không nên sử dụng để diệt gián dưới cống. Cùng xem ngay nhé:

  • Baking soda và giấm : Sự kết hợp này có vẻ rất hữu ích nhưng thực tế dung dịch này có thể tạo ra tắc nghẽn và tăng thêm áp suất trong đường ống của bạn. Trong trường hợp xấu nhất, đổ hỗn hợp  baking soda và giấm vào cống có thể tạo ra rò rỉ và vỡ đường ống.
  • Thuốc trừ sâu: Ở nhiều nơi, việc đổ các hóa chất này xuống cống là bất hợp pháp, vì khi nước thải thoát ra có chứa thuốc trừ sâu sẽ gây hại cho môi trường nước, năng hơn là tình trạng ô nhiễm môi trường, cá chết…
  • Nước sôi: Nước sôi có thể khiến gián bị kích thích, nhưng có thể nước sẽ bị giảm nhiệt trước khi đến chỗ gián. Bên cạnh đó, nước nóng có thể tạo ra tắc nghẽn bằng cách làm tan chảy chất béo và dầu mỡ. Một số trường hơp đường ống dẫn nước thải trở nên biến dạng, co héo, quắn lại do gặp nước sôi ở nhiệt độ cao.

Tóm lại, cách đổ dung dịch tự chế để diệt gián dưới cống là chưa hiệu quả tối ưu. Bạn cần cân nhắc kỹ trước những cách diệt này. Vậy là cách nào để diệt gián hiệu quả không cần dùng hóa chất?

Xem thêm: https://blog.leflair.com/diet-kien-cho-cay-trong/

Cách diệt gián dưới cống đơn giản

1. Gọi thợ sửa ống nước hoặc chuyên gia diệt gián

Gọi thợ sửa ống nước đến để kiểm tra hệ thống cống rãnh nhà bạn để chắc chắn rằng gián có thực sự ở đó. Sau đó, thợ sửa ống nước hoặc chuyên gia diệt côn trùng sẽ giúp bạn lập kế hoạch diệt gián dưới cống. 

Có nhiều cách xử lý gián tùy thuộc vào tình trạng cống rãnh của bạn như dọn dẹp vệ sinh cống hoặc thay hệ thống cống rãnh mới.

See Also
cách giặt áo da

2. Diệt gián dưới cống bằng long não

Diệt gián bằng long não

Để ngăn lũ gián xuất hiện và chui vào cống, ống thoát nước trong nhà của bạn lần nữa. Bạn có thể dùng long não để xung quanh những chỗ này. Loài gián rất sợ mùi long não nên khi ngửi thấy mùi này, gián sẽ không dám chui vào cống hay xuất hiện trong nhà bạn lần nào nữa.

Trên đây là những cách diệt gián dưới cống hiệu quả mà Leflair đưa ra, bạn có thể tham khảo. Hãy chọn ra biện pháp phù hợp để nhanh chống đuổi ngay lũ gián đi nhé!

Xem thêm: https://blog.leflair.com/cach-diet-chuot-ngoai-ruong-lua/

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll To Top