Now Reading
Hướng Dẫn Uốn Tóc Tại Nhà Bằng Giấy “Dễ Không Tưởng”

Hướng Dẫn Uốn Tóc Tại Nhà Bằng Giấy “Dễ Không Tưởng”

Hướng Dẫn Uốn Tóc Tại Nhà Bằng Giấy "Dễ Không Tưởng"Hướng Dẫn Uốn Tóc Tại Nhà Bằng Giấy "Dễ Không Tưởng"

Có rất nhiều phương pháp để giúp bạn có được mái tóc xoăn đúng nghĩa và giữ nếp lâu. Thế nhưng nàng đã nghe qua phương cách uốn đuôi tóc tại nhà bằng giấy, bằng tất, dây thun chưa? Đừng coi thường nhé, đây là những cách uốn tóc tại nhà cực hiệu quả được các nàng phương Tây lựa chọn đấy nhé.

Uốn tóc là gì? Có nên uốn tóc tại nhà?

Cách uốn đuôi tóc tại nhà không gây hư tổn, tạo nhiều kiểu. Tóc uốn là sự xoăn hơn so với tóc thẳng tự nhiên là chất tóc ban đầu. Hiện nay có rất nhiều kiểu tóc uốn xoăn nhưng bạn có thể tự mình chọn cho mình một kiểu tóc xoăn phù hợp nhất và uốn theo ý thích của mình tại nhà. Dụng cụ bạn cần để uốn tóc là lô cuốn, tăm bông,… Tuy nhiên, nếu chỉ dùng những dụng cụ thông thường thì sau một thời gian tóc sẽ trở lại như cũ. Chính vì vậy để tăng thời gian giữ nếp uốn của tóc, bạn có thể sử dụng kết hợp với thuốc uốn và một vài loại máy uốn khác nhau.

Xem thêm: Cách Gội Đầu Đúng Cách Tại Nhà Chuẩn Salon, Giảm Gãy Rụng

Tóc uốn bồng bềnh
Tóc uốn khiến mái tóc trở nên bồng bềnh hơn (Nguồn: Internet)

Bạn hoàn toàn có thể tự do tạo kiểu tóc theo ý muốn và nhanh chóng ngay tại nhà, không cần đến salon tốn nhiều thời gian, tiền bạc nữa. Dưới đây là những cách uốn tóc tại nhà nhanh nhất và đơn giản nhất.

Cách uốn tóc tại nhà cho người bận rộn

1. Cách làm tóc xoăn bằng giấy ướt

Trước khi học cách làm kiểu tóc xoăn bằng giấy ướt thì nàng phải chuẩn bị các điều sau: lược chải đầu, keo xịt dưỡng tóc, giấy ướt. Tuy nhiên, nàng phải lưu ý rằng giấy ướt phải chắc chắn, dẻo dai, có độ ẩm nhất định, và không nhất thiết phải gội đầu khi tiết hành làm tóc xoăn. Tốt nhất là có thể dùng khăn giấy trẻ sơ sinh, không hóa chất độc hại, an toàn cho tóc. Sau khi chuẩn bị xong thì thực hiện từng bước dưới đây:

 • Dùng lược chải gọn tóc để đảm bảo không có lọn tóc rối, điều này giúp tóc xoăn sau khi hoàn thành đẹp và dễ vào nếp hơn.
 • Chia tóc thành nhiều lọn khác nhau, dùng giấy ướt cuốn tròn tóc từ dưới ngọn tóc lên trên theo chiều từ ngoài vào trong như bạn đang cuốn lô. Đến một điểm mà bạn thấy vừa phải thì dùng hai đầu giấy buộc cố định lại với nhau.
 • Thực hiện với các thao tác còn lại. Lưu ý rằng để có hiệu quả thì nàng nên uốn tóc rồi ngủ qua đêm. Tóc sau khi tháo giấy ướt ra sẽ bồng bềnh nhẹ nhàng mà lại bung xoăn rất tự nhiên. Dùng một chút gel xịt để giữ nếp lâu hơn.
Cách làm tóc xoăn bằng giấy ướt
Uốn tóc tại nhà bằng giấy ướt (Nguồn: Internet)

2. Thực hiện tóc xoăn bằng giấy khô

Đừng bao giờ nghĩ rằng giấy khô không thể thực hiện điều này nàng nhé. Có rất nhiều Beauty Bloger nổi tiếng đã áp dụng phương pháp này và họ nói rằng chúng vừa tiện lợi lại có thể làm phồng tóc một cách tự nhiên. Không giống với khăn giấy ướt, giấy ướt sẽ cho bạn những lọn tóc xoăn nhỏ, tóc được giữ chặt hơn nhờ nước trong khi khăn giấy khô sẽ cho ra mái tóc xoăn lọn to theo kiểu dập sóng. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Nàng lấy một đoạn khăn giấy khô vừa đủ, bạn có thể dùng 2 miếng chập lại với nhau để tạo thành độ giày, tránh việc khăn bị rách.
 • Bước 2: Sau đó cũng thực hiện chiết từng lọn tóc nhỏ chia đều chúng ra sau khi bạn đã chải tóc gọn gàng trước đó. Đặt khăn ở lọn tóc và bắt đầu quấn chúng lại theo hướng từ ngoài vào trong. Lưu ý bạn quấn vòng tóc to hơn tạo thành vòng tròn chứ không quấn liên tục và sát nhau.
 • Bước 3: Sau khi quấn hết tóc lên đỉnh đầu thì bạn cột hai đầu giấy lại để giữ cố định, nàng cũng có thể dùng chun hoặc ghim kẹp để giữ lọn tóc lại. Thực hiện tương tự với các lọn tóc sau.
 • Bước 4: Để tóc được giữ lâu hơn, nàng nên dùng gel giữ nếp tóc trước khi uốn, sau khi chờ 3 – 4 tiếng thì bạn gỡ tóc ra, đảm bảo nàng sẽ bất ngờ với mái tóc của mình.

3. Cách làm tóc xoăn đuôi cực đơn giản với khăn giấy

Với cách làm này nàng sử dụng giấy khô hay giấy ướt đều được tuy nhiên nếu chưa quen tay hãy sử dụng giấy ướt để cố định tóc dễ dàng hơn nhé. Cách uốn này sẽ mang lại kiểu tóc xoăn đuôi đẹp với những đường sóng nhẹ nhàng tự nhiên, phù hợp với các hoạt động ngoài trời.

 • Bước 1: Đầu tiên nàng đặt các tờ giấy nối đuôi nhau, xoắn chúng lại và buộc chặt các tờ giấy lại với nhau, khăn giấy ướt sẽ có lợi thế về việc này hơn.
 • Bước 2: Sau đó quấn khăn giấy vừa buộc quanh đầu, buộc hai đầu với nhau bằng chun, sao cho giống băng đô hình tròn hay khăn vấn truyền thống của Việt Nam.
 • Bước 3: Xịt một ít keo lên tóc để giữ nếp, bắt đầu quấn các lọn tóc xung quanh lõi giấy theo chiều từ trai sang phải. Mỗi đuôi tóc bạn có thể dùng kẹp để ghim chặt chúng với giấy.
 • Bước 4: Giữ nguyên tóc để ngủ qua đêm hoặc để yên trong 3 – 4 tiếng thì gỡ ra.
Cách làm tóc xoăn đuôi cực đơn giản với khăn giấy
Làm xoăn đơn giản với giấy (Nguồn: Internet)

4. Cách uốn đuôi tóc tại nhà bằng máy sấy

Bước 1: Làm ẩm tóc bằng cách xịt một ít nước. Làm ẩm tóc giúp bạn dễ dàng xử lý hơn.  

 Bước 2: Bôi một ít gel tạo kiểu vào đuôi tóc để giữ nếp. 

 Bước 3: Dùng kẹp chia tóc thành các lọn nhỏ. Cuộn tóc theo thứ tự. Phương pháp như sau:

 •  Dùng lược tròn để uốn tóc ít nhất một vòng tùy theo độ dài của tóc. Tiếp theo, dùng máy sấy lên phần tóc vừa làm xoăn, đồng thời di chuyển lược tròn lên xuống khoảng 3 lần để tóc vào nếp. 
 •   Lặp lại cho các lọn tóc khác.

Bạn chỉ mất 5 phút để có một kiểu tóc hoàn toàn mới. Nếu cảm thấy hơi khó khăn trong việc sử dụng lược tròn, bạn có thể sử dụng lô cuốn tóc. Bạn chia tóc thành từng lọn rồi cho vào lô cuốn. Sau đó, đặt máy sấy lên các lọn tóc trong khoảng 10 phút, để nguội trong 10 phút rồi lấy lô cuốn ra. Bạn có thể thấy rằng tóc đã vào nếp.

Uốn tóc tại nhà bằng máy sấy
Sử dụng máy sấy tóc và lược tròn (Nguồn: Internet)

5. Cách uốn đuôi bằng khăn turban

Bạn có thể sử dụng phương pháp này khi tóc khô hoặc ướt. Bắt đầu bằng cách chia đều tóc. Và việc bẻ như thế nào còn tùy thuộc vào mong muốn sở hữu lọn tóc  lớn hay nhỏ của bạn. 

Sau khi tách tóc, buộc phần đầu khăn vào thân tóc. Sau đó quấn khăn quanh tóc, đi đến phần đuôi tóc rồi dùng dây chun để cố định tóc. Cố định tóc trong 30 – 45 phút trước khi tháo ra. Cuối cùng thì bận đã có được mái tóc thời trang, thời thượng ra ngoài.

Xem thêm: Màu Tóc Nhuộm Thời Thượng Không Thể Bỏ Qua Năm 2022

Sử dụng khăn turban
Cách uốn tóc tại nhà bằng khăn turban (Nguồn: Internet)

6. Cách uốn tóc đuôi tại nhà bằng lô

 • Bước 1: Chải tóc thẳng trước để tóc không bị rối sau khi uốn. 
 • Bước 2: Tiếp theo, chia tóc thành các lọn nhỏ và cuộn các phần lại để cố định các lọn tóc. Hãy để nó qua đêm hoặc một lúc trước khi tháo nó ra. Đây là cách tốt nhất để uốn tóc.
Tóc uốn tại nhà đơn giản
Cách sử dụng lô uốn tóc (Nguồn: Internet)

7. Uốn bằng kẹp tăm

Uốn tóc bằng kẹp ghim
Cuốn tóc bằng kẹp tăm (Nguồn: Internet)

Chắc chắn, bạn sẽ không nghĩ đến một chiếc kẹp ghim có thể tạo ra một lọn tóc bồng bềnh thay vì một chiếc máy uốn tóc. Nhưng sự thật là bạn sẽ bất ngờ về điều đó. 

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn cần bắt đầu bằng việc chia tóc thành nhiều phần nhỏ hơn. Sau đó cuộn tóc xuống chân tóc và cố định bằng kẹp tăm. Để nó trong 30-45 phút bạn đã có kiểu tóc như ở salon.

8. Cách uốn tóc bằng thuốc, uốn tóc lạnh tại nhà

 • Bước 1: Gội đầu 

Tóc sạch là tiền đề tốt để thuốc có thể thẩm thấu vào tận từng sợi tóc. Nó cũng quyết định  tóc giữ nếp lâu hay nhanh. 

 • Bước 2: Bôi thuốc 

Chia tóc thành nhiều phần nhỏ để có thể thoa thuốc dễ dàng và đều từng lọn tóc. Sử dụng thuốc trong lọ số 1 và thoa lên phần tóc bạn muốn uốn. Sử dụng lô để uốn tóc. Bạn có thể lựa chọn loại lô cuốn tóc có kích thước phù hợp tùy theo sở thích của mình đối với những lọn tóc to nhỏ khác nhau. Ngoài ra, nếu muốn lọn tóc nhiều, bạn cần chia tóc thành nhiều phần nhỏ hơn. 

Sau đó để thuốc trên tóc  khoảng 20 – 30 phút. 

 • Bước 3: Dập thuốc

Sau thời gian ủ tóc, tiếp tục bôi chai số 2 lên tóc. Đặc biệt, bạn không cần xả sạch kem ủ số 1 trên tóc ở bước này. (Nếu bạn đang sử dụng các dụng cụ uốn tóc khác, hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn vì có những loại thuốc sẽ phải xả thuốc bước 2)  

 • Bước 4: Thời gian chờ

Thuốc dập định hình được chia làm 2 lần dập. Với mỗi lần dập bạn để thời gian chờ khoảng 7-8 phút.

 • Bước 5: Gội, sấy và tạo kiểu 

Cuối cùng, bạn hãy tận hưởng tác phẩm vừa làm với mái tóc của mình.

Tóc uốn đẹp bồng bềnh cho bạn nữ
Uốn tóc bằng thuốc tại nhà (Nguồn: Internet)

9. Tự uốn tại nhà bằng máy

Đây là dụng cụ làm xoăn và uốn tóc chuyên nghiệp. Với nó, bạn có thể tạo ra vô số kiểu tóc và giữ nếp trong vài ngày. 

Trước khi uốn, bạn cần đảm bảo tóc đã khô hoàn toàn. Chia tóc thành nhiều phần và cố định chúng lại với nhau. 

Sau đó giữ phần đuôi của lọn tóc, cho trục uốn tóc vào lọn tóc, uốn xoăn tùy thích, để vài giây rồi buông ra.  

Tiếp tục với các lọn tóc tiếp theo. Sau khi làm xoăn toàn bộ đầu, tóc cần để nguội rồi xịt thêm  keo để giữ kiểu tóc lâu hơn. Dùng ngón tay vuốt nhẹ các lọn tóc chứ không dùng lược.

Sử dụng máy uốn dễ dàng
Sử dụng máy uốn tóc (Nguồn: Internet)

10. Cách làm tóc xoăn tại nhà bằng bút chì

 • Bước 1: Chải tóc rồi chia đều. 
 • Bước 2: Xoắn từng lọn tóc sau đó ghim từ dưới chân tóc lên, giữ khoảng 3 phút rồi gỡ ra. Làm như vậy cho đến khi hết lọn tóc. Đừng quên xịt dưỡng để giữ nếp tóc lâu.
Bút chì cũng có thể tạo kiểu tóc
Uốn tóc tại nhà bằng bút chì (Nguồn: Internet)

Tự uốn đuôi tóc tại nhà không cần dụng cụ cầu kỳ

1. Cách uốn tóc tại nhà cho nam

 • Bước 1: Đầu tiên, chia tóc thành từng lọn nhỏ rồi quấn quanh trục của máy. Chọn mức nhiệt vừa phải và giữ trong thời gian 5 giây. 
 • Bước 2: Để giữ được kiểu tóc lâu hơn, bạn hãy sử dụng thêm chút gôm xịt tóc cho bảnh bao và điển trai hơn nhé. 
Kiểu uốn tóc cho người tóc ngắn
Tóc uốn hai mái cho nam (Nguồn: Internet)

2. Cách uốn đuôi tóc tại nhà bằng dây thun

Xem thêm: Dầu Gội Trị Rụng Tóc Tốt Nhất Hiện Nay, Giúp Kích Thích Mọc Tóc

See Also
Top 10 Sản Phẩm Dưỡng Thể Giúp Làn Da Trở Nên Mịn Màng Tốt Nhất 2022
Tạo kiểu với tóc ngắn đơn giản
Uốn tóc tại nhà bằng dây thun (Nguồn: Internet)
 • Bước 1: Sau khi chải tóc thẳng, chia tóc thành các lọn nhỏ.  
 • Bước 2: Từng lọn tóc xoắn lại thành cuộn tròn. Đảm bảo được cố định bằng dây chun  
 • Bước 3: Bạn để tóc qua đêm, sáng mai thức dậy sẽ thấy mái tóc xoăn bồng bềnh như các phương pháp làm tóc xoăn không dùng nhiệt khác. 

Bạn cần cẩn thận với kiểu tóc này. Nếu bạn muốn uốn tóc có độ phồng, bạn chọn uốn tóc  khi tóc còn ẩm. Lời khuyên này dành cho những người có mái tóc mỏng. Ngoài ra, nếu tóc bạn dày, hãy sấy khô hoàn toàn trước khi thực hiện bước 1 ở trên. 

Đừng quên thoa dầu dưỡng tóc trước khi bắt đầu làm kiểu tóc này nhé! Để đảm bảo  tóc đàn hồi, khỏe mạnh và không bị gãy.

3. Cách uốn đuôi tóc bằng tất

Làm tóc xoăn với tất rất dễ dàng. Bạn chỉ cần dùng kẹp tăm để kẹp cổ tất sát vào chân tóc,  dùng tay tết từng sợi tóc vào trong chiếc tất và để qua đêm. Tùy theo độ chặt của bím và số cuốn tóc bạn có được kiểu tóc xoăn ưng ý. 

Sau khi gỡ tóc ra khỏi tất, bạn có thể dùng thêm một chút dầu dưỡng tóc. Bước này giúp các lọn tóc của bạn bóng và giữ nếp tương đối lâu, ít nhất là 2 – 3 ngày, cho đến khi bạn gội đầu.

cách uốn đuôi tóc cho nàng
Cách uốn tóc bằng tất tại nhà (Nguồn: Internet)

4. Uốn đuôi tóc bằng kẹp càng cua

 • Bước 1: Chải tóc thẳng sau đó xịt keo giữ nếp tóc để giữ kiểu tóc lâu sau khi uốn. 
 • Bước 2: Gom hết phần tóc trên đỉnh đầu, lộn ngược, xoắn tóc lại, xoắn tới đâu thì búi lại tới đó. Khi  hết tóc, kết hợp phần đuôi còn lại với búi tóc và kẹp tóc bằng kẹp càng cua. 
 • Bước 3: Nếu cần tóc xoăn nhiều, bạn có thể để tóc qua đêm như thế này. Ngoài ra, có thể để như vậy trong 3 đến 4 giờ. Sau đó buông tóc ra và bạn sẽ thấy mái tóc xoăn gợn sóng. 

Lưu ý: Nhớ sử dụng thêm dầu dưỡng và keo xịt tóc để tóc luôn đàn hồi và giữ nếp lâu nhé!

kẹp càng cua uốn tóc
Kẹp càng cua cũng có thể sử dụng để uốn tóc phồng (Nguồn: Internet)

5. Cách uốn đuôi tóc bằng việc tết tóc

Đây là cách đơn giản nhất hầu như bạn gái nào cũng biết và có thể thực hiện ngay tại nhà. Bôi gel mềm lên tóc khi tóc còn ướt. Tiếp theo, đan tóc từ thân đến ngọn. Cẩn thận, kéo mạnh để tóc vào nếp, tạo độ xoăn rõ ràng hơn và giữ nếp xoăn lâu hơn. 

Tùy theo độ lớn của lọn tóc mà bạn có thể chia tóc thành hai hoặc bốn bím.  Bước cuối cùng sau khi thắt bím là buộc cố định tóc và để trong khoảng 20 – 30 phút.

Tự uốn tóc tại nhà
Cách uốn tóc mà bạn nữ nào cũng có thể thực hiện (Nguồn: Internet)

6. Cách uốn đuôi tóc bằng ống hút

Bước 1: Chải tóc rồi chia đều thành các lọn tóc.  

Bước 2: Xoắn từng lọn tóc vào ống hút, bắt đầu từ dưới chân tóc lên, giữ khoảng 3 phút rồi gỡ ra. Làm như vậy cho đến khi hết lọn tóc. Đừng quên xịt keo để giữ nếp tóc lâu.

Tóc xoăn xinh đẹp dễ thực hiện
Uốn đuôi tóc tại nhà bằng ống hút (Nguồn: Internet)

7. Cách uốn đuôi bằng việc búi tóc

Bạn không cần phải sử dụng các công cụ quá phức tạp. Bạn có thể uốn tóc chỉ trong 2 phút. Tất cả những gì bạn phải làm là búi hết tóc lên đầu, buộc thành cuộn và cố định búi tóc bằng dây buộc tóc. Sau một thời gian, khi bạn buông tóc, toàn bộ tóc sẽ xoăn bồng bềnh.

kiểu tóc nâng tầm nhan sắc dễ thực hiện
Búi tóc cũng có thể làm xoăn tóc (Nguồn: Internet)

Những câu hỏi thường gặp về cách uốn đuôi tóc tại nhà 

 1. Có nên uốn đuôi tóc tại nhà hay không? 

  Ngày nay, có rất nhiều kiểu uốn tóc, bạn có thể tự chọn cho mình kiểu tóc uốn ưng ý nhất và tự uốn tóc ngay tại nhà. 

 2. Cách uốn tóc bằng thuốc tại nhà

  Uốn tóc tại nhà bạn tha hồ có thể sáng tạo và điều chỉnh lọn tóc theo ý muốn của bản thân. Tham khảo bài viết sau của Leflair biết cách tự uốn lạnh tại nhà.

Dưới đây là 3 cách uốn tóc tại nhà bằng khăn giấy mà nàng có thể tham khảo, tuy nhiên có thể sẽ khó khăn khi mới lần đầu thực hiện nhưng đừng nản nàng nhé. Ngoài ra để mái tóc luôn óng mượt, chắc bạn nên thường xuyên chăm sóc tóc thường xuyên bằng cách sản phẩm dầu gội, dầu xả, dưỡng tóc có thành phần từ thiên nhiên. Và cũng đừng quên truy cập Leflair.com để “rinh” ngay những sản phẩm chăm sóc da, sức khỏe cao cao cấp với mức giá cực ưu đãi.

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
1
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll To Top