Now Reading
5 Ý Tưởng Sáng Tạo Tái Chế Chai Nhựa Thành Chậu Hoa Handmade Siêu Đẹp

5 Ý Tưởng Sáng Tạo Tái Chế Chai Nhựa Thành Chậu Hoa Handmade Siêu Đẹp

Tái chế chai nhựa thành chậu hoa

Một trong những cách giảm thiểu rác nhựa được nhiều người lựa chọn chính là tái chế đồ cũ thành đồ handmade; Đặc biệt là việc tái chế chai nhựa thành chậu hoa. Dần dần, xu hướng sống xanh này được lan truyền mạnh mẽ và tạo nên nhiều tác động tích cực đến mọi người. Bạn đã biết đền trào lưu trồng hoa vào chai nhựa cũ này chưa? Cùng Leflair tìm hiểu cách làm chậu hoa bằng chai nhựa siêu đẹp ngay trong bài viết sau đây nhé!

1. Cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa treo

Giàn hoa treo có thể nói là một trong những cách tái chế chai nhựa thành chậu trồng hoa được nhiều người yêu thích nhất. Đối với cách làm chậu hoa đơn giản bằng chai nhựa này, bạn cần chuẩn bị khoảng 5 chiếc vỏ chai nhựa Coca-Cola hoặc 7 Up, Pepsi cỡ 1.5 lít. Ngoài ra, cần thêm dao rọc giấy, kéo, đất, hạt hoặc cây giống hoa.

Bạn đã chuẩn bị xong chưa? Đã đến lúc học theo các bước tái chế chai nhựa thành chậu hoa để làm mới không gian sống của mình rồi!

Xem thêm: https://blog.leflair.com/cach-diet-kien-tren-cay-muop/

Chậu trồng hoa nằm ngang

  • Đầu tiên, bạn dùng kéo hoặc dao cắt lên thân chai một khoảng trống hình chữ nhật lớn khoảng 5x15cm.
  • Đối với mặt còn lại, bạn tạo các lỗ thoát nước với khoảng cách các lỗ là 3cm. Cách đục lỗ chai nhựa đơn giản là bạn dùng đinh (hoặc cây xiên bằng kim loại) hơ lửa cho nóng để dễ dàng đâm xuyên qua lớp nhựa.
  • Sau đó, bạn cho đất vào trong chai, dàn đều ra khắp chai. Cuối cùng, hãy trồng thêm cây vào bình.
  • Khi cây đã ổn định, bạn có thể làm giàn hoa treo ngoài trời bằng cách dùng dây thừng, dây dù treo hai đầu chai nhựa lên cây xà.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành các bước tái chế chai nhựa thành chậu hoa. Tuy nhiên điều cần lưu ý là bạn hãy sắp xếp các chậu hoa cách nhau từ 5 cm để khi cây phát triển không bị cọ vào nhau.

Xem thêm: https://blog.leflair.com/cach-duoi-muoi-bang-dau-gio-va-nuoc-sa-gung-khien-muoi-phai-tranh-xa/

Tái chế chai nhựa thành chậu hoa

Tái chế can nhựa thành chậu hoa treo thẳng đứng

Cũng từ vỏ chai nhựa Coca cola, Pepsi… bạn có thể biến tấu chúng thành chậu hoa theo nhiều hình dáng khác nhau.

  • Bạn có thể cắt bỏ nửa phần bên dưới đáy chai, chỉ giữ lại phần thân trên của chai.
  • Sau đó, bạn dùng đinh khoét 2-3 lỗ nhỏ trên nắp chai để giúp thoát nước.
  • Tiếp theo, bạn lật ngược chiếc chai và đổ đất, phân và gieo hạt giống vào.
  • Cuối cùng, bạn đục thêm 2 chiếc lỗ nhỏ trên miệng chiếc chậu nhựa để xâu dây kẽm vào và cố định cây lên vách tường.

Và giờ cùng xem thành phẩm nào! Quá đơn giản nhưng nhìn vẫn “chất” phải không?

Xem thêm: https://blog.leflair.com/cach-diet-kien-tren-cay-dau-tay/ 

Tái chế chai nhựa thành chậu hoa

Tuy nhiên chưa hết, vẫn còn một cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa từ vỏ chai nhựa “siêu đơn giản” nữa. Lần này, bạn khoét 2 ô lớn hình chữ nhật đối xứng nhau trên thân chai. Ở phần chai, bạn đục những lỗ nhỏ để thoát nước. Đến đây là bạn đã có thể tiến hành trồng cây được rồi!

Tái chế chai nhựa thành chậu hoa

Ngoài vỏ chai nước ngọt, bạn cũng có thể tái chế can nhựa. Đó có thể là can nhựa đựng nước mắm, nước giặt quần áo… Cách làm tương tự như đã hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên, để “tác phẩm” của bạn thêm phần nghệ thuật hơn, bạn hãy “tô điểm” thêm sắc màu cho chúng bằng những nét vẽ độc đáo. Hình ảnh bên dưới là một gợi ý cho bạn:

Tái chế chai nhựa thành chậu hoa

2. Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa để bàn

Chúng ra đều biết, tre, gỗ… là nguyên vật liệu “thổi hồn” và mang đến vẻ đẹp cho nhiều vật dụng handmade. Và tái chế chai nhựa thành chậu hoa kết hợp với tre, gỗ… chính là một trong những vật dụng như thế.

Đương nhiên, chai nhựa là nguyên liệu chính cho “tác phẩm” này. Thế nhưng, bạn có thể thay thế vỏ chai nhựa bằng vỏ lon đồ hộp. Nguyên liệu chính tiếp theo nữa là 20 chiếc kẹp phơi quần áo bằng tre (gỗ) như hình bên dưới:

Và đây là cách làm chậu hoa bằng tre và chai nhựa: Đầu tiên, bạn cắt lấy phần đáy chai nhựa cao khoảng 5-7 cm. Tiếp theo, đục những lỗ nhỏ dưới phần đáy chai để thoát nước. Sau đó, lần lượt kẹp những chiếc kẹp phơi quần áo bằng tre vào thành chai nhựa. Đến đây là bạn đã có thể cho đất vào tiến hành trồng hoa được rồi.

3. Tái chế chai nhựa thành chậu hoa hình con vật

Một cách làm chậu hoa bằng chai nhựa đơn giản hơn là bạn cắt lấy phần đáy chai nước ngọt có chiều cao khoảng 20 cm. Lưu ý, trong quá trình cắt, hãy tạo hình những chiếc tai thỏ, tai mèo, tai gấu… để chậu hoa thêm ngộ nghĩnh. Sau đó, bạn dùng cọ màu vẽ hình mặt thỏ, mèo, gấu tương ứng vào thân chai là xong.

Tái chế chai nhựa thành chậu hoa hình con vật

Ngoài ra, còn có cách tái chế can nhựa thành chậu hoa nhiều tầng khá lạ mắt. Đầu tiên, bạn cắt bình nước tinh khiết 20 lít làm đôi. Phần đáy dùng làm chân đế, phần thân trên của bình đặt nằm ngửa lên. Tiếp theo, bạn dùng cọc gỗ để kết nối các chậu hoa với nhau.

Tái chế chai nhựa thành chậu hoa

Để làm cho giàn hoa thêm nổi bật, bạn hãy sơn màu cho chúng. Cách sơn màu lên chai nhựa thường được nhiều người áp dụng là dùng chai sơn xịt.

4. Cách làm bình hoa bằng chai nhựa đơn giản

Nếu bạn là một người sáng tạo thì việc thực hiện cách làm lọ hoa bằng chai nhựa sẽ vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần lưu ý một chút khi lựa chọn kích cỡ và tinh tế trong việc trang trí và phân bổ màu sắc thôi!

Bạn có thể chọn chai nhựa có hình dáng vừa ý, sau đó tô màu và trang trí tùy sở thích. Đó có thể là một chiếc nơ, ruy băng, dây thừng nhỏ hoặc dùng vải quấn quanh. Điều này sẽ là chi tiết nổi bật điểm xuyết cho cách làm lọ hoa bằng chai nhựa của bạn. Sau cùng, bạn chỉ cần cắm hoa vào là đã có thể trang hoàng cho không gian nhà mình thêm hoàn hảo!

Dưới đây là một số cách làm lọ hoa bằng chai nhựa đơn giản mà đẹp bạn có thể áp dụng:

See Also
Cách Trị Hôi Chân Triệt Để, Khử Sạch Mùi Ngay Tại Nhà

Từ chai nước ngọt…

Tái chế chai nhựa thành chậu hoa
Tái chế chai nhựa thành chậu hoa

Đến chai đựng nước giặt…

Tái chế chai nhựa thành chậu hoa

Thậm chí là chai tương ớt… cũng có thể biến thành lọ hoa “sang chảnh”.

Tái chế chai nhựa thành chậu hoa

5. Cách tái chế chai nhựa thành chậu trồng rau

Khi chọn phương pháp này, bạn thực hiện tương tự như các bước tái chế chai nhựa thành chậu hoa ở trên. Để tăng hiệu quả cho cây trồng, trong quá trình trồng bạn có thể cho thêm trấu, mùn cưa, phân hữu cơ vào trong đất. Có thể đặt các chai nhựa lên trên cao để tính năng thoát nước được hiệu quả hơn. Tốt nhất là bạn nên chọn các sản phẩm rau ngắn ngày để trồng.

Tái chế chai nhựa thành chậu hoa

Gợi ý cho bạn là các loại rau ăn lá như xà lách, rau cải, rau chân vịt, rau cải bina, cải mầm, mồng tơi, rau diếp… hoặc các loại cây có quả như cà chua, dưa leo, cà tím…

Tái chế chai nhựa thành chậu hoa

Các loại thảo dược thích hợp là tía tô, húng quế, hương thảo, cần…

Tái chế chai nhựa thành chậu hoa

Để trồng các loại rau như xà lách, rau cải… bạn hãy dùng các chai nhựa có kích thước lớn.

Tái chế chai nhựa thành chậu hoa

Trên đây là vô số cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa, chậu trồng rau phổ biến và dễ thực hiện nhất. Chúc bạn có được một không gian xanh mát, thú vị từ chính đôi bàn tay khéo léo của mình.

Xem thêm: https://blog.leflair.com/trang-tri-nha-ngay-tet/

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll To Top