Now Reading
Cách Sử Dụng Nhang Muỗi Để Không Gây Hại Sức Khỏe

Cách Sử Dụng Nhang Muỗi Để Không Gây Hại Sức Khỏe

nhang muỗi

Nhang muỗi là một trong những phương pháp phổ biến giúp xua đuổi, tiêu diệt muỗi gây bệnh truyền nhiễm nhờ có tính hiệu quả tức thời. Sản phẩm này có thể dễ dàng tìm mua tại bất kỳ tiệm tạp hoá hoặc chợ nào với giá thành rất rẻ. Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi đó, loại nhang này có tác hại không?

Nhang muỗi là gì ?

Nhang đuổi muỗi là một loại nhang chứa thuốc đuổi muỗi, được chế tạo từ bột hoa thủy cúc khô và nguyên liệu tạo mùi thơm tự nhiên. Một số địa phương còn gọi nhang đuổi muỗi là hương muỗi. Nhang thường được tạo hình xoắn ốc, khi đốt sẽ cháy chậm từ 7 đến 12 tiếng, trong quá trình cháy tạo làn khói mỏng xua đuổi muỗi.

Nhang muỗi là một trong những cách đuổi muỗi được ưa chuộng từ xưa đến nay. Khi sử dụng nhang, người dùng nên cẩn thận để tránh nguy cơ tàn nhang gây hoả hoạn hoặc gây bỏng cho trẻ em, thậm chí cả người lớn nếu không để ý.

Nhang muỗi

Nhang muỗi có ảnh hưởng đến Sức Khoẻ con người không?

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại sau:

Nhang muỗi thiên nhiên

Đây là loại nhang muỗi an toàn cho người sử dụng. Bởi chúng được làm từ nguyên liệu thiên nhiên như mùn cưa, các loại thảo dược, gỗ tự nhiên…

So với thuốc diệt muỗi, thuốc xịt muỗi, nhang được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên sẽ có độ an toàn cao hơn. Bên cạnh đó, mùi hương cũng dễ chịu hơn, không quá nồng như nhang hoá học.

Xem thêm: https://blog.leflair.com/duoi-muoi-bang-song-sieu-am/

Nhang muỗi hóa học

Nhang đuổi muỗi hóa học là loại có thành phần chính là các hợp chất hóa học. Những chất này được được ngâm tẩm vào nhang để tăng hiệu quả diệt muỗi. Những sản phẩm này khi đốt sản sinh ra khói PM2.5 có chứa các hạt bụi mịn có đường kính 2,5 μm hoặc nhỏ hơn. Lượng khói này sinh ra nhiều tương tự như khi đốt 75 đến 137 điếu thuốc lá. Ngoài ra, mức thải Formaldehyde tương đương với 51 điếu thuốc đang cháy. 

Người dùng khi tiếp xúc lâu ngày với nhang hóa học sẽ bị tổn thương niêm mạc hoặc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Nghiêm trọng hơn, việc hít nhiều khói của loại nhang này còn có thể gây ung thư phổi. Chính vì vậy, bạn hãy lựa chọn các loại nhang thật cẩn thận trước khi sử dụng.

Nhang muỗi tốt cần đảm bảo những tiêu chí nào?

Để chọn loại nhang muỗi không gây hại sức khỏe, bạn cần dựa trên những tiêu chí sau:

 • Có giấy chứng nhận đã qua kiểm duyệt về chất lượng.
 • Hãng sản xuất uy tín. 
 • Thành phần làm từ chất liệu thiên nhiên, không gây hại cho sức khỏe bản thân và gia đình.
 • Quy trình đóng gói đạt chuẩn từ các cơ quan có thẩm quyền.

Tuy nhiên, nếu không thích mùi hương của nhang hay thuốc xịt muỗi, bạn có thể cân nhắc dùng đèn diệt muỗi, màn chống muỗi. Chúng cũng là những lựa chọn tốt, không tạo mùi khó chịu.

See Also
Kem Chống Nắng Da Treatment

Nhang muỗi loại nào tốt?

Dưới đây là một số thương hiệu nhang đuổi muỗi bạn có thể tham khảo :

 • Nhang muỗi Raid: hương thơm dịu nhẹ, tự nhiên.
 • Jumbo Vape: được làm từ Công Nghệ cải tiến của Nhật Bản, đã trải qua quá trình nghiên cứu lâu dài và được kiểm nghiệm, giúp mang lại hiệu quả cao so với các loại nhang thông thường.
 • Nhang muỗi ít khói Ranger Low Smoke: một thương hiệu đến từ Thái Lan, được làm từ than tre hoặc nguyên liệu tự nhiên. Đặc tính của loại nhang này là không mùi, ít khói nhưng đạt hiệu quả tối đa.
 • Nhang muỗi thảo dược Kayari là một thương hiệu khác đến từ Thái Lan. Với 99% chất liệu tự nhiên như cỏ chanh, nghệ,…sản phẩm vô cùng an toàn cho cả trẻ em lẫn người lớn, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai.

Xem thêm : https://blog.leflair.com/cach-duoi-muoi-bang-dau-gio-va-nuoc-sa-gung-khien-muoi-phai-tranh-xa/

Sử dụng nhang muỗi như thế nào là đúng cách?

Để bảo vệ sức khỏe, bạn cần biết cách sử dụng nhang muỗi sao cho đúng. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể dành cho bạn:

 1. Nên đốt nhang trong khoảng thời gian từ chiều tối đến rạng sáng. Bởi đây là khoảng thời gian muỗi hoạt động nhiều.
 2. Luôn đặt nhang lên trên giá đỡ để cố định nhang khỏi bị ngã đổ.
 3. Khi sử dụng nhang trong nhà, hãy đặt giá đỡ lên trên 1 chiếc dĩa để tránh làm bột nhang rớt ra ngoài gây cháy.
 4. Nhớ đặt nhang muỗi tránh xa các đồ vật xung quanh tránh gây cháy.
 5. Nên đặt nhang dưới gầm bàn, dưới nền nhà… là những nơi muỗi hay ẩn nấp; đồng thời giảm bớt được lượng khói chúng ta hít phải.
 6. Để tắt nhang muỗi, bạn hãy đặt một đoạn ghim bấm vở hay chiếc kẹp giấy, kẹp tăm trên đoạn nhang nào đó. Khi nhang cháy đến chỗ chiếc ghim, sẽ tự động tắt.
 7. Không nên sử dụng nhang trong không gian phòng kín vì có thể gây khó thở và nguy hại đến sức khỏe của mọi người. Nên đặt ở nơi thoáng khí; nếu sử dụng trong nhà, bạn nên chọn những vị trí đặt có cửa sổ, có gió lùa.
 8. Khi thực hiện đuổi muỗi trong phòng ngủ, nếu nhà có người mắc các chứng bệnh về đường hô hấp hoặc có trẻ nhỏ, bạn không nên sử dụng nhang. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các biện pháp phòng chống muỗi khác như vợt điện.
 9. Tuy có hiệu quả, nhưng bạn không nên được sử dụng nhang trong thời gian dài. Bởi có thể gây các tác dụng phụ không mong muốn.

Nhang muỗi suy cho cùng vẫn là một trong những biện pháp phòng tránh muỗi tạm thời. Tốt nhất, bạn nên giữ gìn nhà cửa thông thoáng, không để thau, chậu có nước đọng… Điều này sẽ tạo điều kiện cho lăng quăng sinh sôi nảy nở.

Xem thêm: https://blog.leflair.com/nhang-muoi/

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
2
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll To Top