Now Reading
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Không Bị Đông

Cách Nấu Nước Cốt Dừa Không Bị Đông

Cách nấu nước cốt dừa không bị đông

Nước cốt dừa là một chất lỏng đặc và kem được chiết xuất từ ​​phần thịt mềm của quả dừa. Nó được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Ấn Độ, Nam Á, Đảo Thái Bình Dương và Caribe để mang lại hương vị kem, mát lạnh cho các món cà ri cay, món hầm và món xào. Nước cốt dừa có bán rộng rãi ở hầu hết các siêu thị. Tìm trong phần quốc tế của siêu thị địa phương của bạn để tìm lon nước cốt dừa và nước cốt dừa ít béo. Khi nấu với nước cốt dừa, bạn sẽ cần cẩn thận để tránh bị vón cục. Sữa đông lại khi nấu quá lâu ở nhiệt độ cao. Cùng Leflair tìm hiểu cách nấu nước cốt dừa ngon tại đây.

Thành phần

2 cốc (~ 160 g) dừa nạo không đường
3-4 cốc (720-960 ml) nước (sử dụng ít nước hơn để sữa đặc, sánh hơn!)
Nhúm muối
tùy chọn: 1 ngày hoặc 1 muỗng canh (15 ml) xi-rô cho vị ngọt
tùy chọn: 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
tùy chọn: 2 muỗng canh (10 g) ca cao hoặc bột ca cao cho sô cô la “sữa” hoặc 1/4 cốc quả mọng tươi cho “sữa” quả mọng

Xem thêm: https://blog.leflair.com/cach-lam-sach-khu-mui-hoi-cua-gan-lon/

Hướng dẫn

Cho dừa, 3 cốc (720 ml) nước, muối và bất kỳ chất bổ sung nào (tùy chọn) vào máy xay sinh tố tốc độ cao . Đậy nắp và phủ khăn lên trên để đảm bảo không bị bắn tung tóe. Xay trong khoảng 2 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp kết hợp tốt.
Dùng thìa múc một mẫu nhỏ để thử hương vị / độ ngọt. Thêm chà là, muối hoặc vani nếu cần. Thêm 1 cốc (240 ml) nước còn lại nếu quá đặc.
Đổ hỗn hợp vào bát trộn lớn hoặc bình đựng có phủ túi sữa hạt , khăn rất mỏng hoặc áo phông sạch. Theo kinh nghiệm của tôi, nó có lợi từ một chủng duy nhất qua một chiếc khăn rất mỏng hoặc túi sữa hạt. Bạn có thể tiết kiệm bột giấy cho các món nướng hoặc thêm vào bột yến mạch , sinh tố hoặc bột năng .
Chuyển vào hộp kín và để trong tủ lạnh. Sẽ giữ được trong tủ lạnh đến 5 ngày (đôi khi nhiều hơn). Thưởng thức lạnh hoặc nóng và lắc trước khi sử dụng, vì nó có thể để riêng trong tủ lạnh (do không có chất bảo quản!). Có thể được sử dụng trong sinh tố , với granola , cho sữa vàng , cho matcha latte , hoặc cho các món nướng .
Nguồn: minimalistbaker.com

See Also
Cách gội đầu đúng cách cho nam

Xem thêm: https://blog.leflair.com/toi-ngam-nuoc-mam/

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll To Top