Now Reading
Cách đuổi chuột trên trần nhà dễ dàng hiệu quả nhất

Cách đuổi chuột trên trần nhà dễ dàng hiệu quả nhất

Đuổi chuột trên trần nhà

Diệt chuột ở các ngóc ngách trong nhà không mấy phức tạp. Thế nhưng, để diệt chuột trên trần nhà thì không đơn giản chút nào bởi chúng ở cách xa chúng ta. Và việc chuột tránh xa trần nhà của bạn cũng sẽ góp phần rất lớn trong việc hạn chế chúng cắn phá đồ dùng trong nhà cũng như bạn không phải nghe các âm thanh chạy rục rịch của chúng mỗi đêm. Trong bài viết này, Leflair sẽ mách bạn cách đuổi chuột trên trần nhà dễ dàng và hiệu quả.

1. Dùng máy đuổi chuột

Công nghệ ngày càng phát triển, các nhà sản xuất dựa vào đặc tính của chuột là sẽ phản ứng mạnh với các tần số cao vì thế họ đã sản xuất ra các máy đuổi chuột khá hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy đuổi chuột như máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm, máy đuổi chuột bằng sóng âm thanh, máy đuổi chuột bằng sóng điện tử.

Để đuổi chuột trên trần nhà, bạn có thể sử dụng các thiết bị này. Nó sẽ phát ra tần số sóng làm chuột khó chịu và bỏ đi khỏi khu vực đó. Bán kính hiệu quả tầm 50 – 80 mét. Tuy nhiên, bạn cần chú trọng việc lựa chọn các sản phẩm uy tín, có giấy kiểm nghiệm chất lượng rõ ràng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

2. Dùng âm thanh trong điện thoại để đuổi chuột

Đây là một biện pháp đuổi chuột nói chung và đuổi chuột trên trần nhà nói riêng mà thời đại công nghệ 4.0 đã tạo ra. Bằng việc cài phần mềm đuổi chuột vào điện thoại. Bạn chỉ cần bật phần mềm đó lên, sóng âm thanh phát ra sẽ khiến lũ chuột khó chịu và né xa khu vực nhà bạn.Các phần mềm này có tần số âm thanh mà con người không nghe thấy nên nó khá an toàn khi sử dụng.

Xem thêm: https://blog.leflair.com/cach-duoi-chuot-bang-toi/

3. Xử lý chuột chạy trên trần nhà bằng mèo

Lâu nay chúng ta biết đến mèo là một kẻ thù của loài chuột. Thế nên, thường những nhà có nhiều chuột thì gia chủ hay nuôi mèo để diệt chuột, nhất là chuột trên trần nhà. Chỉ cần mèo phát ra tiếng kêu là lũ chuột đã “chạy mất dép”. Và mèo cũng leo trèo rất giỏi, chính vì thế, nó dễ dàng lên trần nhà để bắt chuột mà chúng ta không cần phải tốn công sức để đuổi chuột trên trần nhà.

4. Bắt chuột trên trần nhà bằng bẫy

Nếu nhà không nuôi mèo, bạn có thể dùng bẫy để đuổi chuột trên trần nhà. Hiện nay thị trường có nhiều loại bẫy để diệt chuột, trong đó có cả bẫy có thể bắt được nhiều con chuột, hoặc bẫy chỉ bắt được 1 con. Cách dùng bẫy cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt bẫy lên trần nhà, ở khu vực mà chuột hay qua lại. Cho vào đó một ít thức ăn mà chuột ưa thích rồi chờ chúng sập bẫy. Chuột nghe mùi thức ăn, sẽ tìm cách vào bẫy để kiếm ăn và như thế, chúng sẽ nhanh chóng bị bẫy chết.

5. Mẹo diệt chuột trên trần nhà với hỗn hợp xi măng

Đây là cách diệt chuột khá hiệu quả, khiến chúng “chết mà không hiểu vì sao mình chết”. Đầu tiên, bạn trộn một ít bột xi măng khô với một chén bột mì, một ít bột ca cao và thêm một tí muối để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Rắc hỗn hợp này lên trên trần nhà, ở những khu vực mà chuột thường qua lại. Nghe mùi thức ăn, chuột sẽ ăn hỗn hợp này vào bụng. Hỗn hợp này sẽ khiến chuột vô cùng khát nước. Và chính việc uống nhiều nước vô bụng sẽ làm cho xi măng khô lại, đặc cứng trong dạ dày. Lúc này, chuột sẽ nhanh chóng “ra đi”.

6. Cách xua đuổi chuột trên la phông bằng bột ớt

Chuột rất sợ mùi vị cay. Vì thế, dùng bột ớt để đuổi chuột trên trần nhà là cách làm rất hiệu quả. Bạn mua ớt bột, chọn loại thật cay, sau đó rắc lên trần nhà, nhất là ở những chỗ chuột hay lui tới. Mùi cay nồng của bột ớt sẽ khiến chuột sợ hãi mà bỏ đi. Cứ vài ngày, bạn lại rắc một lần, đảm bảo lũ chuột sẽ không dám bén mảng đến nhà bạn nữa.

Xem thêm: https://blog.leflair.com/cach-duoi-chuot-chu-cong-xa-ra-khoi-nha-vinh-vien/

Các câu hỏi thường gặp về cách đuổi chuột trên trần nhà:

Chuột sợ tiếng gì?
Dựa trên đặc tính của chuột, ngày nay khi công nghệ phát triển, các nhà sản xuất đã tạo ra các máy âm thanh để đuổi chuột, nhất là đuổi chuột trên trần nhà – nơi khó đuổi chuột nhất trong nhà. Đa số các máy này sẽ phát ra những âm thanh khiến chuột sợ hãi như tiếng mèo, tiếng quạ, tiếng những con chuột bị nạn kêu rên thảm thiết…làm cho chuột nhanh chóng lẩn trốn. Tuy nhiên, loài chuột rất tinh ranh, vì thế sau một thời gian, chúng sẽ nhận ra đây là âm thanh giả hoặc quen với tiếng kêu đó. Vì thế, sau vài ngày, bạn cần thay đổi tiếng kêu để tăng hiệu quả xua đuổi chuột.

Máy đuổi chuột có hiệu quả không?
Nếu không muốn áp dụng các biện pháp đặt bẫy hay mẹo dân gian trong đuổi chuột, bạn có thể sử dụng máy đuổi chuột. Đây là loại máy sử dụng sóng âm tần số cao để tác động đến thính giác của chuột, khiến chúng khó chịu và bỏ đi. Thiết bị này khá hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến màng nhĩ của tai người. Tuy nhiên, cũng giống như cách dùng các âm thanh đặc biệt để đuổi chuột như đã nói ở trên, sau một vài ngày, chuột sẽ quen dần với tần số này. Vì thế, khoảng 4 ngày sau khi dùng phương cách này, bạn nên tắt máy một vài hôm rồi dùng lại, như thế sẽ hiệu quả hơn.

See Also
Top 10 Dầu Gội Trị Rụng Tóc Tốt Nhất Hiện Nay, Giúp Kích Thích Mọc Tóc

Mùi gì khiến chuột khiếp vía?
Đó chính là mùi của những loại cây, lá có hương thơm nồng, đặc biệt là mùi bạc hà. Cũng giống như các loài động vật gây hại khác, chúng ta có thể dùng mùi bạc hà để đuổi chuột trên trần nhà khá hiệu quả. Bạn có thể dùng lá bạc hà tươi, hoặc bạc hà khô hoặc cũng có thể dùng tinh dầu bạc hà. Nếu dùng tinh dầu bạc hà, bạn hãy thấm nó vào một cục bông gòn, đặt trên trần nhà. Còn nếu bạn dùng lá bạc hà tươi hoặc khô, thì bạn đặt trực tiếp lá lên trần nhà. Chuột bị khó chịu bởi mùi bạc hà sẽ rời khỏi nhà bạn ngay lập tức.

Chuột luôn là nỗi “ám ảnh” của mọi gia đình. Chúng không chỉ gây phiền phức khó chịu mà còn phá hoại đồ đạc và là loài vật truyền bệnh rất nguy hiểm. Vì thế, mong rằng qua bài viết của Mẹo nhà sạch, bạn sẽ chọn cho mình những cách phù hợp nhất để đuổi chuột trên trần nhà an toàn và hiệu quả nhằm bảo vệ sức khỏe và vật dụng cho cả gia đình.

Chuột chạy trên trần nhà là điềm gì?
Nhiều gia chủ nghĩ rằng, chuột chạy trên trần nhà là điềm báo gì đó sẽ đến với họ trong tương lai. Theo dân gian cũng như các chuyên gia phong thủy, khi chúng chạy trên trần nhà là điềm báo xấu. Bạn có thể cảm thấy buồn bã hoặc bế tắc trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, hãy cố gắng suy nghĩ tích cực và xua đuổi chuột trước tiên nhé.

Cách diệt chuột trong phòng trọ như thế nào?
Bạn có thể áp dụng một số cách đuổi chuột trong phòng trọ như:
– Dùng bột ớt, tiêu, tỏi,… rắc quanh những vị trí chuột thường xuyên qua lại hoặc hang ổ của chúng
– Sử dụng máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm
– Nhúng bông gòn vào giấm rồi đặt ở những nơi chuột thường xuyên qua lại
– Nuôi mèo để tiêu diệt chuột

Nước lau nhà đuổi chuột trên trần nhà được không?
Đây là một trong những cách đuổi chuột hữu hiệu, có thể áp dụng cho chuột phá trên trần nhà. Hãy pha dung dịch gồm nước lau nhà, ớt và nước. Sau đó, dùng dung dịch xịt lên vị trí trên cao gần trần nhà. Lũ chuột nghe thấy mùi này chắc chắn sẽ chạy đi xa.

What's Your Reaction?
Excited
1
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll To Top