Now Reading
Cách diệt kiến trên cây dâu tây đơn giản, hiệu quả

Cách diệt kiến trên cây dâu tây đơn giản, hiệu quả

Cách diệt kiến trên cây dâu tây

Kiến là một loài vật bé nhỏ rất thích phá hoại những cây ăn quả và một số loại cây khác. Khu vườn của bạn đang có những cây dâu tây phát triển rất tươi tốt nhưng lại bị kiến xuất hiện và phá hoại cây dâu tây yêu quý của bạn. Vậy bạn đã biết cách diệt kiến trên cây dâu tây của mình chưa? Qua bài viết hôm nay Leflair sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách cách đuổi/ diệt kiến hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà một cách dễ dàng và hiệu quả.

Cách diệt kiến trên cây dâu tây bằng xà phòng

Làm thế nào để ngăn kiến ​​khỏi cây dâu tây? Đây là cách thực hiện:
Xà phòng là một kẻ giết kiến ​​đặc biệt xảo quyệt mà hầu hết mọi người không biết. Xà phòng hoạt động bằng cách làm thoái hóa bộ xương ngoài của kiến ​​để chúng không thể uống nước được nữa. Cuối cùng, chúng mất nước và chết. Nếu bạn trộn một lượng nhỏ xà phòng rửa bát vào nước mà bạn phun lên cây, kiến ​​sẽ nhanh chóng chết và không làm phiền đến cây của bạn nữa.

Một thìa xà phòng cho mỗi cốc nước là tất cả những gì bạn cần để tạo ra một dung dịch mạnh giúp tiêu diệt kiến ​​xâm nhập cây dâu tây của bạn. Ngoài ra, bạn có thể đi ngay đến chỗ có kiến ​​và dùng nước xà phòng để loại bỏ tất cả chúng trong một đổ. Nếu bạn muốn chắc chắn, hãy sử dụng hai muỗng canh dung dịch kiềm đun sôi trong một gallon nước.

Xà phòng là một lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết mọi người vì nó không phải là thứ bạn phải ra ngoài và mua. Đó là một sự lựa chọn hợp lý mà hầu hết mọi người đều có sẵn quanh nhà, vì vậy bạn sẽ không phải thực hiện một chuyến đi đặc biệt để có được thứ gì đó. Bạn có thể đọc xong hướng dẫn này và ra khỏi ghế để đuổi lũ kiến ​​đó ra khỏi cây dâu tây của bạn ngay lập tức.

Một lựa chọn khác là sử dụng hàn the. Nếu bạn cho một ít hàn the vào bơ đậu phộng, thạch hoặc một số loại chất ngọt khác và đặt nó gần cây dâu tây, kiến ​​sẽ bị thu hút bởi những thứ được làm ngọt nhân tạo thay vì cây của bạn và sẽ ăn hết hàn the. Trong một vài ngày, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề kiến ​​nữa.

2. Cách diệt kiến trên cây dâu tây bằng cây trồng

Làm thế nào để ngăn kiến ​​khỏi cây dâu tây? Đây là cách thực hiện:
Tùy thuộc vào quy mô và phạm vi khu vườn của bạn, bạn có thể cân nhắc thêm các loại cây khác để đặt cạnh với dâu tây của mình. Mặc dù các loại cây khác sẽ chiếm một số không gian mà dâu tây không thể tận dụng được, nhưng sẽ rất đáng giá nếu bạn chọn những loại cây có tác dụng xua đuổi kiến ​​và côn trùng có hại khác một cách tự nhiên. Bạn có thể trồng chúng dọc theo chu vi hoặc giữa các hàng dâu tây.

See Also
nail cô dâu

Một số tùy chọn tuyệt vời bao gồm:

  • Catnip
  • Bạc hà
  • Hiền nhân
  • Đinh hương
  • Pennyroyal (Điều này đi kèm với một cảnh báo phong phú. Nếu bạn có bất kỳ động vật gia súc hoặc vật nuôi nào thường xuyên đi lang thang trong vườn của bạn, bạn không nên trồng cây này. Nó độc hại, ngay cả với số lượng nhỏ đối với hầu hết các loài động vật, mặc dù nó có mùi hấp dẫn.)

Nếu không có không gian trong vườn cho những loại cây này, bạn cũng có thể mua lá khô để rắc xung quanh cây dâu tây của mình. Lựa chọn tốt nhất của bạn, trong trường hợp đó, sẽ là sử dụng catnip. Nhiều cửa hàng thú cưng và cửa hàng tạp hóa có bán catnip cho người nuôi mèo nên dễ tìm và khá hăng. Kiến sẽ dễ bị xua đuổi bởi mùi hương nồng nặc và bỏ đi.
Hầu hết các loại thảo mộc có mùi mạnh dễ dàng xua đuổi kiến, nhưng bạn cũng nên thực hiện một số nghiên cứu để xem loại thảo mộc nào phát triển tốt nhất trong khu vực của bạn. Nếu bạn định mua một loại thảo mộc chỉ để xua đuổi kiến, bạn muốn chắc chắn rằng nó sẽ sinh trưởng và phát triển trong vườn của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng loại thảo mộc sẽ phù hợp với thời tiết và mùa hiện tại của bạn.

Xem thêm: https://blog.leflair.com/diet-kien-cho-cay-trong/

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll To Top